Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì?

Thùy Dung (Theo TTCS) Thứ năm, ngày 17/02/2022 06:20 AM (GMT+7)
Tương truyền, Từ Hy Thái Hậu giữ được vẻ trẻ đẹp của mình chính là nhờ nồi lẩu hoa cúc đặc biệt. Đây được coi là một trong những "món tủ" của vị Thái Hậu nổi tiếng này, vậy lí do cho hành động đó là gì?
Bình luận 0


Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 1.

Từ Hy Thái Hậu nổi tiếng thận trọng ăn uống, sống xa hoa và chăm dưỡng nhan để giữ gìn nhan sắc xinh đẹp. Trong số các bí kíp làm đẹp có món lẩu hoa cúc đặc biệt giải độc, dưỡng da thanh mát trẻ khỏe.

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 2.

Thực chất, cúc là thảo dược có nhiều tác dụng, y học cổ truyền dùng như phương thuốc truyền thống, vì có tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chữa và phòng nhiều bệnh.

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 3.

Hoa cúc giúp cơ thể khỏe mạnh, thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể, bổ khí huyết, chống lão hóa, giải nhiệt, giảm huyết áp, hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể, an thần, khắc phục bệnh tiểu đường, tăng tuổi thọ....

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 4.

Vì vậy, vào mùa đông các cung nữ thường hái hoa cúc tươi rắc các cánh hoa vào nồi lẩu sôi để Từ Hy Thái Hậu thưởng thức với công dụng giúp người ăn trẻ mãi không già.

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 5.

Bên cạnh lẩu hoa cúc, bà hoàng Từ Hy cũng nổi tiếng với rất nhiều món ăn bổ dưỡng có công dụng dưỡng nhan, giữ gìn thanh xuân. Trong đó có cỏ phương chi.

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 6.

Cỏ Phương Chi khi ăn vào làm cơ thể mát mẻ đồng thời trị tiệt các bệnh trầm kha hoặc hiểm nghèo. Từ Hy Thái Hậu cho Phương Chi Thảo nấu chung với Long Tu (râu rồng). Truyền rằng thực khách ăn xong cảm thấy tinh thần vô cùng sảng khoái, cả tháng sau không khát nước cũng không mệt.

Đặc sản lẩu mà đem thả hoa cúc vào được coi là "món tủ" của Từ Hy Thái Hậu, đó là lẩu gì? - Ảnh 7.

Muốn hái được loại cỏ này, trước đó một ngày người ta phải dắt lên núi một con ngựa đực trắng tuyền. Lúc mặt trời vừa mọc, dẫn ngựa tới phiến đá có cỏ, đợi ngựa ăn xong, sau đó "hóa kiếp" cho ngựa, rồi mổ bụng lấy dạ dày đem về chế thuốc, phơi khô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem