đặc sản tây nguyên
-
Đến thăm gia đình chị Y Út, thôn Pleisa (xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), chúng tôi được chị Út “chiêu đãi” món lá sắn nấu cháo với lá giao. Đây là món ăn đặc sắc mà chị cũng như người dân trong thôn thường chế biến, nấu mỗi dịp gia đình có khách quý đến thăm.
-
Chàng trai có tên Nguyễn Cường sinh năm 1996 chia sẻ với Dân Việt, anh vừa có chuyến đi trải nghiệm thú vị tại Tây Nguyên. Tuy nhiên, Nguyễn Cường cho biết, khi vào đến Buôn Jun, được mời chào cưỡi voi nhưng anh đã từ chối...
-
Tây Nguyên là điểm đến với rất nhiều hấp dẫn và bí ẩn mà du khách trong nước và nước ngoài yêu thích và lựa chọn. Trong đó, ẩm thực là một trong những điều hấp dẫn mà rất nhiều du khách thưởng thức lần đầu đã bất ngờ nhưng rồi sau đó thích thú và nghiện.
-
Kon Tum, vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, phong phú. Trong số những món ăn đặc sản tại đây, thịt nhím Kon Tum nổi bật lên như một viên ngọc quý, mang trong mình hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng vượt trội.
-
Sâu muồng là loại sâu sống ở cây muồng, đậu chi chít trên lá khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ nhưng… ăn thì mê và là đặc sản của Tây Nguyên.
-
Hằng năm, cứ đến mùa mưa, những búp nấm mối mềm mại lại cựa mình, ngoi lên khỏi mặt đất, là món “lộc trời” quý giá của thiên nhiên dành cho người dân Tây Nguyên.
-
Loại quả mọc dại bên đường xuất hiện trong những món ăn dân dã của người dân vùng Tây Nguyên, khiến ai thử qua một lần cũng đều nhớ mãi đó là quả cà đắng.
-
Các món ngon từ loại rau rừng đọt mây gai Đắk Lắk chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình khám phá ẩm thực Tây Nguyên thêm phần đặc sắc. Hương vị ngọt bùi, đăng đắng đan xen của loại rau rừng đặc sản này, nướng hay ăn cùng các loại thịt, cá khô thì còn gì bằng.
-
Loại côn trùng này có màu xanh như lá cây và được dân nhậu cực kỳ yêu thích.
-
Khi được giới thiệu thưởng thức món sâu muồng Tây Nguyên, không ít thực khách phải nhắm mắt mới dám nếm thử.