Chủ đề nóng

đại án kinh tế

 • Điều tra 22 vụ án tham nhũng, thiệt hại trên 3.600 tỷ đồng

  Điều tra 22 vụ án tham nhũng, thiệt hại trên 3.600 tỷ đồng

  Trong 9 tháng đầu năm 2020, các đơn vị chuyên trách chống tham nhũng đã thụ lý điều tra 22 vụ án, 130 bị can; thiệt hại trong các vụ án đang thụ lý trên 3.600 tỷ đồng.
 • Sáng nay Vũ "nhôm", 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng ra tòa vụ đại án kinh tế

  Sáng nay Vũ "nhôm", 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng ra tòa vụ đại án kinh tế

  Sáng nay (2/1), TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ thất thoát hơn 22 nghìn tỷ đồng xảy ra ở Đà Nẵng. Các bị cáo gồm Vũ "nhôm", 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng và 18 bị cáo khác.
 • Vụ Mobifone-AVG: Phó Tổng GĐ nói bị Chủ tịch “trù dập” vì phản đối

  Vụ Mobifone-AVG: Phó Tổng GĐ nói bị Chủ tịch “trù dập” vì phản đối

  Chiều nay (20/12), trong phần tự bào chữa trước tòa, bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên (trước khi bị khởi tố là Phó TGĐ của Mobifone) đã có lời khai gây chú ý. Ông này cho biết từng bị “trù dập” vì phản đối lại việc thanh toán 5% còn lại cho AVG.
 • Luật sư nói gì về mức án bị đề nghị của Nguyễn Bắc Son

  Luật sư nói gì về mức án bị đề nghị của Nguyễn Bắc Son

  Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án tử hình với cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và hàng chục năm tù đối với các đồng phạm. Ngay sau đó, giới luật sư đã có những đánh giá, phân tích về mức án này.
 • Ông Nguyễn Bắc Son bị đề nghị tử hình

  Ông Nguyễn Bắc Son bị đề nghị tử hình

  Sáng 20/12, VKSND Hà Nội công bố bản luận tội 14 bị cáo trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Theo đó, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị đề nghị mức án 16-18 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và tử hình tội Nhận hối lộ. Hình phạt chung VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt với ông Son là tử hình.
 • Hai cựu Bộ trưởng nhận hối lộ lọt top 1 trong 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Hai cựu Bộ trưởng nhận hối lộ lọt top 1 trong 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp, hai cựu Bộ trưởng là ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn phải hầu tòa vì hành vi nhận hối lộ trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG. Đây là 1 trong 10 sự kiện kinh tế nổi bật trong năm 2019 do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng 20 chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam bình chọn.
 • Xét xử đại án kinh tế nằm trong Top 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Xét xử đại án kinh tế nằm trong Top 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Năm 2019 nổi bật với một loạt vụ đại án kinh tế được đưa ra xét xử công khai, nghiêm minh. Điều này cho thấy quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đây cũng là 1 trong 10 sự kiện kinh tế tiêu biểu do các chuyên gia kinh tế có uy tín bình chọn trong hoạt động do báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức sáng nay, 18/12 tại Hà Nội.
 • Được bạn chi 32 tỷ, ông Nguyễn Xuân Sơn có thoát án tử?

  Được bạn chi 32 tỷ, ông Nguyễn Xuân Sơn có thoát án tử?

  Theo luật sư, ngoài việc nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô thì người bị kết án còn phải được đánh giá hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì mới thoát án tử hình.
 • Vụ xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Xử nghiêm làm gương cho cán bộ

  Vụ xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Xử nghiêm làm gương cho cán bộ

  Liên quan đến phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm, ý kiến bạn đọc cho rằng với quyết tâm phòng chống tham nhũng của TƯ, những người được xác định là vi phạm sẽ được xử lý nghiêm minh.
 • Số phận những tội phạm lẩn trốn ra nước ngoài

  Số phận những tội phạm lẩn trốn ra nước ngoài

  Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) hiện đã bị khởi tố bị can về hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”, đồng thời người này cũng bị truy nã do không có mặt tại nơi cư trú, có thông tin cho rằng Vũ “nhôm” đang trốn tại nước ngoài. Trước đó, nhiều tội phạm bị truy nã nhưng trốn ra nước ngoài đều đã phải trả giá...