Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Israel tấn công nhưng nhận quả đắng, tên lửa rụng như sung

Văn Giang Chủ nhật, ngày 20/01/2019 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở miền nam nước này, - nguồn tin quân sự Syria thông báo với Sputnik.
Bình luận 0

"Toàn bộ các tên lửa đều bị bắn hạ, không chiếc nào bay được tới mục tiêu", — nguồn tin nói rõ hơn.

Theo dữ liệu từ phóng viên kênh truyền hình Nhà nước Ikhbariya, lực lượng phòng không Syria đã bắn trúng 5 tên lửa gần phi trường quốc tế Damascus.

Cuộc tấn công trước đó của Israel diễn ra đêm rạng sáng 12.1, làm nhà kho tại sân bay Damascus và một vài máy bay bị hư hại.

Khi đó, Bộ Ngoại giao Syria một lần nữa đòi hỏi Liên Hợp Quốc thực hiện biện pháp để ngăn chặn những cuộc tấn công của Israel. Trong  thư ngỏ gửi Liên Hợp Quốc, cơ quan đối ngoại Syria tuyên bố rằng chính quyền Israel đang cố thoát khỏi việc giải quyết những vấn đề nội bộ hóc búa và sử dụng sự che chắn của ban lãnh đạo Mỹ.

Còn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thừa nhận sự kiện gây hấn, nhưng ông ta cũng thông báo rằng Israel "sẽ không chấm dứt việc trục xuất Iran ra khỏi Syria".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem