Chủ đề nóng

Mỹ vừa rời đi, phe đối lập Syria bắt đầu "cắn xé" lẫn nhau

Tiểu Đào Thứ bảy, ngày 19/01/2019 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo South Front, cáo buộc mới nhất được Hayat Tahrir al-Sham đưa ra sẽ càng làm bùng phát căng thẳng giữa 2 phe Ả Rập - người Kurd trong nội bộ SDF.
Bình luận 0

Các chiến binh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Ảnh: Getty.

Theo South Front, Hayat Tahrir al-Sham (trước kia là Jabhat al-Nusra, chi nhánh của al-Qaeda tại Syria) đã báo buộc Asayish - lực lượng an ninh của Dân quân người Kurd (YPG) - và phe cánh chính trị của nhóm này là Đảng Liên hiệp Dân chủ (PYD) đã âm mưu ám sát các chỉ huy người Ả Rập của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Được biết, YPG và PYD đều là các lực lượng quân sự, chính trị chủ chốt của SDF. Tuy nhiên, nhiều chỉ huy người Ả Rập đã công khai phản đối thế áp đảo của người Kurd trong hãng ngũ SDF. Lý do được những người này đưa ra là người Kurd đã có nhiều hành vi thù địch nhằm vào những người Ả Rập địa phương. Bên cạnh đó, các chỉ huy người Ả Rập cũng phản đối kế hoạch “nhà nước người Kurd độc lập” do YPG, PYD và Asayish thúc đẩy tại các khu vực do SDF kiểm soát.

Theo South Front, cáo buộc mới nhất được Hayat Tahrir al-Sham đưa ra sẽ càng làm bùng phát căng thẳng giữa 2 phe Ả Rập - người Kurd trong nội bộ SDF.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem