Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Mỹ rút quân để lộ tội ác của liên minh

Đình Dương (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 07:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria có thể dẫn đến phát lộ những tội ác chiến tranh mà các quân nhân của liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu đã gây ra trong cuộc chiến với các thành viên tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS), - một nguồn tin ngoại giao-quân sự cho biết.
Bình luận 0

"Cuộc rút quân sắp tới của binh sĩ Mỹ  khỏi Syria chắc là sẽ làm sáng tỏ nhiều tội ác chiến tranh mà liên minh quốc tế đã gây ra trong thời gian chiến dịch gọi là chống IS*. Trước hết, những tội ác đó liên quan đến quá trình giải phóng Raqqah, từ chỗ là thành phố lộng lẫy hoa lệ vào tháng 10 năm 2017 đã biến thành một đô thị ma hoang tàn do những trận oanh tạc thảm khốc của không lực liên minh", — nguồn tin cho biết.

Theo lời ông này, chiến dịch giải phóng Raqqah mà liên minh phương Tây thực hiện đã khiến cho đến nay không chỉ chưa thể rà phá bom mìn trong thành phố mà còn phải gian nan "dọn dẹp chôn cất hàng nghìn xác chết".

"Trong thành phố không có bệnh viện và y bác sĩ mà lại thường xuyên bùng phát các bệnh truyền nhiễm gây tử vong cho hàng loạt dân thường, kể cả nhiều trẻ em", — nguồn tin ngoại giao-quân sự bổ sung thêm.

Ngày 19 tháng 12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giành chiến thắng đánh bại IS ở Syria. Sau đó, Washington thông báo bắt đầu rút quân khỏi Cộng hòa Ả Rập Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem