Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Phá sào huyệt khủng bố ở địa ngục Idlib, phát hiện bất ngờ

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 08/10/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công binh quân đội Syria đã phá hủy một hang động lớn ở phía nam tỉnh Idlib, nơi các chiến binh dùng làm nơi ẩn náu, có cả kho đạn dược và nhiều vũ khí kể cả những phương tiện xuất xứ từ các nước NATO và xưởng chế tạo UAV tấn công.
Bình luận 0

"Trong khu vực này, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều hang động mà bọn chiến binh nhóm Jabhat al-Nusra  sử dụng. Một hang dài 150 m, có vô số hầm và nhánh rẽ, vì vậy khó có thể tưởng tượng được từng có bao nhiêu tên khủng bố đã ẩn náu ở đây. Nhưng rõ ràng là chúng bám trụ ổn định trong hang khá lâu. Chúng tôi phát hiện nhiều mìn, vì vậy phá hủy chiếc hang này sẽ an toàn hơn là gỡ mìn",  ông Imad Hassan, chỉ huy đơn vị kỹ sư công binh Syria nói với các phóng viên.

Theo lời ông, trong khu vực hang thậm chí có cả xưởng sản xuất máy bay không người lái tấn công và khá nhiều vũ khí do Mỹ và các nước NATO khác sản xuất.

"Chúng tôi đã gửi toàn bộ số vũ khí này về kho quân sự chính của quân đội Syria",  viên sĩ quan chỉ huy công bình cho biết.

Những hang động như vậy thường có lối di chuyển rộng rãi và số lượng lớn các khoang có đường thông hơi, hệ thống thoát nước và cấp năng lượng chủ động, vốn được khoét sâu vào vách núi đá vôi của Idlib trong thời gian hàng chục năm. Tại đó, bọn khủng bố đã vạch kế hoạch chiến dịch và ẩn náu tránh các cuộc không kích và pháo kích, đồng thời chúng dùng nơi đây để giam giữ tù nhân. Trước khi rút đi khi bị lực lượng Chính phủ tấn công, bọn chiến binh đã gài mìn dày đặc trong những sào huyệt này. Do đó, các quân nhân đã phải hết sức thận trọng khi thu gom vũ khí chiến lợi phẩm. Sau khi binh sĩ Chính phủ hoàn thành công việc thu gom vũ khí, hang ổ khủng bố trong lòng núi đã bị phá hủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem