Chủ đề nóng

Đại gia Nokia bắt tay Microsoft sản xuất điện thoại

Chủ nhật, ngày 13/02/2011 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai thương hiệu hàng đầu trong giới công nghệ Nokia và Microsoft vừa chính thức công bố về việc hợp tác sản xuất smartphone Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone 7 (WP 7).
Bình luận 0

Sự bùng nổ của smartphone Android trên mọi phân khúc khiến nhiều người phải nghĩ tới việc Nokia chọn Android hoặc WP7, vì thế trước đó đã có nhiều tin đồn về việc Nokia bắt tay với Microsoft, nhưng cũng không ít lần Nokia đã phủ nhận tin này, cho tới một sự kiện của Nokia gần đây.

 

Một phần hậu thuận cho mối lương duyên với Microsoft, Nokia đã tái cơ cấu công ty, phân chia thành hai phân nhánh kinh doanh riêng biệt, gồm phân nhánh chuyên về thiết bị thông minh Smart Devices và phân nhánh về thiết bị di động thông thường Mobile Phones. Mỗi phân nhánh sẽ có trách nhiệm phát triển sản phẩm và marketing riêng lẻ.

 

Mobile Phones sẽ chịu trách nhiệm về hạng mục điện thoại doanh nhân và thông dụng, trong khi đó Smart Devices lại nghiên cứu sâu hơn về Symbian, MeeGo và hợp tác thân cận với Microsoft để phát triển thiết bị chạy hệ điều hành WP7.

Nokia và Microsoft hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thiết bị di động nền tảng WP7 với nhiều mức giá khác nhau, hướng tới cả đối tượng khách hàng bình dân, điều mà các nhà sản xuất smartphone WP7 đi trước chưa thực hiện được.

 

Mối quan hệ hợp tác của Nokia và Microsoft không chỉ trên lĩnh vực sản xuất smartphone, hai thương hiệu này sẽ cùng xây dựng hệ thống thân thiện Ecosystem. Nokia Maps sẽ trở thành một phần trọng yếu của dịch vụ bản đồ của Microsoft. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft và trung tâm quảng cáo AdCentre sẽ cung cấp dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo trên các thiết bị của Nokia.

Tất nhiên, sẽ không thể thiếu sự đồng nhất giữa kho ứng dụng Ovi Store của Nokia và Microsoft Marketplace.

Theo GA
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem