Chủ đề nóng

dai hoc dan lap

 • Giám sát đào tạo y, dược tại một số trường dân lập

  Giám sát đào tạo y, dược tại một số trường dân lập

  Ngày 26/11, Bộ Y tế cho biết, việc Bộ GD&ĐT cho phép Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ mở ngành Y đa khoa và Dược học là do trường liên tục đề nghị với Bộ GD&ĐT vì đã chuẩn bị các điều kiện để mở ngành. Tuy nhiên, về phía Bộ Y tế vẫn yêu cầu phải thành lập đoàn thẩm định liên ngành.
 • Xây dựng ĐH trọng điểm quốc gia: Cần sớm bỏ quan điểm phân biệt “công”, “tư”

  Xây dựng ĐH trọng điểm quốc gia: Cần sớm bỏ quan điểm phân biệt “công”, “tư”

  “Công nhận mô hình ĐH trọng điểm đối với khu vực ngoài công lập (NCL) là thể hiện thái độ nhìn nhận của nhà nước đối với những nỗ lực và khát vọng vươn tới đỉnh cao của các trường này. Có như vậy thì mới tái có thể cấu trúc nhằm tăng cường chất lượng; xây dựng khu vực giáo dục ĐH tư ở Việt Nam thành một hệ thống lành mạnh và phát triển ổn định”.  
 • Bị "hớt" gần hết NV2, trường ngoài công lập lo ngay ngáy

  Bị "hớt" gần hết NV2, trường ngoài công lập lo ngay ngáy

  Nhiều trường ĐH công lập “tốp trên” vẫn thông báo xét tuyển NV2, chính vì điều đó mà trường ĐH ngoài công lập lo lắng sẽ khó tuyển đủ chỉ tiêu.
 • Ngày thơ “Tuổi trẻ, biển đảo và chủ quyền Tổ quốc”

  Ngày thơ “Tuổi trẻ, biển đảo và chủ quyền Tổ quốc”

  (Dân Việt) - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng vừa phối hợp với Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 11 với chủ đề “Tuổi trẻ, biển đảo và chủ quyền Tổ quốc”, chào mừng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.
 • Hầm đường bộ khóa trái, dân liều mình băng qua đầu xe

  Hầm đường bộ khóa trái, dân liều mình băng qua đầu xe

  Dân Việt - Tốn tiền tỷ để xây dựng nhưng sau khi hoàn thành, không ít hầm đường bộ trên các tuyến Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển cứ... khóa trái và người đi bộ thì phải liều mình đối mặt với từng mũi xe.
 • Hiệu trưởng bị mất trộm hàng trăm triệu đồng

  Hiệu trưởng bị mất trộm hàng trăm triệu đồng

  Do biết hiệu trưởng trường Đại học dân lập Hải Phòng và số cán bộ trong phòng đào tạo thường xuyên để tiền ở phòng làm việc nên Hồng đã nảy ý đồ trộm cắp.
 • La liệt hố bẫy người

  La liệt hố bẫy người

  (NTNN) - Chỉ một đoạn đường ngắn chưa đầy 1km, từ đường Nguyễn Văn Linh, qua cổng Trường Đại học dân lập Hải Phòng đã có tới 17 hố ga không có nắp.