Chủ đề nóng

Hiệu trưởng bị mất trộm hàng trăm triệu đồng

Thứ tư, ngày 30/11/2011 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do biết hiệu trưởng trường Đại học dân lập Hải Phòng và số cán bộ trong phòng đào tạo thường xuyên để tiền ở phòng làm việc nên Hồng đã nảy ý đồ trộm cắp.
Bình luận 0

Ngày 6.10, công an Hải Phòng nhận được đơn của ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng trường Đại học dân lập Hải Phòng, trình báo về việctrong thời gian từ tháng 8.2010 đến nay, phòng làm việc của ông và Phòng Đào tạo của trường đã bị kẻ gian đột nhập nhiều lần, trộm cắp số tiền gần 200 triệu đồng và 3.000 USD.

Đối tượng Lê Thanh Hồng

Theo các bị hại, dựng lại hiện trường các vụ trộm cắp, trinh sát xác định thời gian đối tượng gây án đều vào ban đêm, cùng để lại những dấu vết chứng minh các hành vi có tính chất trùng lặp như lục soát chủ yếu trong ngăn bàn, tủ nơi chúng nhận định có cất giấu tiền bạc.

Đặc biệt đối tượng tỏ ra thông thạo đường đi lối lại trong các phòng trên và nắm quy luật làm việc của những người trong hai phòng nên liên tiếp chủ động thực hiện phi vụ trộm cắp trót lọt. Tuy nhiên, những cán bộ, giáo viên của nhà trường khi phát hiện bị trộm cắp đã không kịp thời tố giác cho cơ quan công an, chỉ đến khi phát hiện tổng số tiền bị mất quá lớn mới trình báo.

Từ nhận định trên kết hợp với việc kiểm tra công tác bảo vệ tại đây, trinh sát tập trung hướng đối tượng nằm ngay trong nhà trường và thấy nổi lên Lê Thanh Hồng, 29 tuổi, ở 281 Lán Bè, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, hiện là nhân viên bảo vệ. Qua nghiên cứu thời gian xảy ra các vụ trộm cắp, trinh sát phát hiện sự trùng lặp cùng ca bảo vệ của Hồng. Đặc biệt thời gian gần đây, Hồng có dấu hiệu bất minh về tài chính…

Ngày 27.10, sau một thời gian giám sát chặt chẽ di biến động của đối tượng và củng cố tài liệu chứng cứ, Ban chuyên án quyết định triệu tập Lê Thanh Hồng về trụ sở đấu tranh và cuối cùng hắn đã thú nhận: Do biết hiệu trưởng và số cán bộ trong phòng đào tạo thường xuyên để tiền ở phòng làm việc nên Hồng đã nảy ý đồ trộm cắp. Lợi dụng vào thời điểm đêm khuya, trong các ca bảo vệ, hắn vờ đi kiểm tra quanh trường rồi lẻn đến khu vực hai phòng làm việc trên, dùng dao cạy cửa nhôm kính, đột nhập vào trong trộm cắp.

Trong thời gian từ tháng 8.2010 đến tháng 6.2011, hắn đã gây ra 9 lần trộm cắp tiền của ông Nghị. Cụ thể: vào đầu tháng 8.2010, Hồng cạy cửa vào phòng của ông Nghị trộm cắp 30 triệu đồng và 3.000 USD; lần thứ hai vào tháng 10.2010, Hồng đột nhập vào phòng đào tạo trộm cắp 20 triệu đồng.

Lần thứ ba trong thời gian tháng 12-2010, Hồng cậy cửa phòng làm việc của ông Nghị trộm cắp 15 triệu đồng; lần thứ tư vào tháng 2-2011, Hồng trộm cắp của ông Nghị 35 triệu đồng. Trong thời gian tháng 5.2011, Hồng trộm cắp của ông Nghị lần lượt số tiền là 70 triệu đồng, 5 triệu đồng và 15 triệu đồng.

Lần thứ tám vào thời gian đầu tháng 6.2011, Hồng trộm cắp của ông Nghị 10 triệu đồng. Lần thứ chín, vào đêm 16.6.2011, Hồng lại mò vào phòng của ông Nghị, song khi hắn vừa xoay được tay nắm cửa thì nghe có tiếng người nên chuồn ngay.

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Thanh Hồng về tội trộm cắp tài sản và tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ xử lý.

Theo An ninh Hải Phòng

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem