Chủ đề nóng

Đại học Y Thái Bình miễn học phí cho chàng trai 10 năm cõng bạn đến trường

Diệu Linh Thứ ba, ngày 06/10/2020 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế vừa cho biết, trường Đại học Y Thái Bình thông báo sẽ miễn học phí cho Ngô Minh Hiếu - chàng trai 10 năm cõng bạn tới trường ở Thanh Hoá, sau khi em trượt Đại học Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm.
Bình luận 0

Đại học Y Thái Bình sẽ miễn học phí cho Ngô Minh Hiếu; còn Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Nguyễn Tất Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học ở Đại học Bách Khoa. 

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

Đại học Y Thái Bình miễn học phí cho chàng trai 10 năm cõng bạn đến trường - Ảnh 1.

Đôi bạn cùng tiến trên "1 đôi chân" suốt 10 năm qua. Ảnh IT

Đại học Y Thái Bình miễn học phí cho chàng trai 10 năm cõng bạn đến trường - Ảnh 2.

Nam sinh cõng bạn 10 năm đi học ở Thanh Hoá.

Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa.

Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hiếu và tấm lòng cao cả, nghị lực phi thường của em, Đại học Y Thái Bình đã quyết định miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Đại học Y Thái Bình miễn học phí cho chàng trai 10 năm cõng bạn đến trường - Ảnh 3.

Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, phía Bộ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết: "Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, để mỗi ngày tiến gần đến việc thực hiện ước mơ của mình". 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem