Chủ đề nóng

Đại hội đồng AIPA-31 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 20 đến 24-9

Thứ sáu, ngày 17/09/2010 22:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đại hội đồng lần thứ 31 Hội đồng liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA-31), do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24-9-2010 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Trong cuộc họp báo chiều 17-9 tại Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Son thông báo: Với chủ đề "Đoàn kết các dân tộc vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ASEAN", Đại hội đồng AIPA-31 sẽ tập trung bàn thảo các vấn đề mà Quốc hội các nước quan tâm, nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác trong nội khối ASEAN, cũng như giữa ASEAN với các nước, các khu vực khác trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Son nhấn mạnh: Việc đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA-31 vừa là nghĩa vụ theo cơ chế luân phiên của các nước thành viên, vừa là vinh dự của Quốc hội, nhân dân Việt Nam; là sự cổ vũ đối với nhân dân Việt Nam trong quá trình đẩy mạnh công cuộc đổi mới; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của AIPA, góp phần xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Được tổ chức vào thời điểm Thủ đô Hà Nội và cả nước đang nô nức chuẩn bị Đại lễ kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội, Quốc hội Việt Nam mong muốn AIPA-31 sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về đất nước đang đổi mới; nhân dân Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA-31. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ tiếp các Trưởng đoàn đại biểu Nghị viện các nước tham dự AIPA-31

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem