Chủ đề nóng

Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng: "Có bằng cử nhân cờ vua, nhọc nhằn hơn thi đấu!"

Song Minh Thứ sáu, ngày 24/07/2020 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Song song với việc thi đấu đỉnh cao, hầu hết các vận động viên còn tranh thủ thời gian hoàn thành chương trình học tập tại Đại học TDTT Bắc Ninh: "Chúng tôi đâu chỉ có học cờ, mà còn học các môn văn hóa, bóng đá, bóng chuyền... nói chung là vất vả", Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Nguyễn Anh Dũng chia sẻ.
Bình luận 0

Cùng lứa thế hệ 7x tài năng của cờ vua Việt Nam với những Từ Hoàng Thông, Bùi Vinh,  Đào Thiên Hải… Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng còn được biết đến như một người thầy, người "đàn anh" phát hiện, mài giũa những "hạt ngọc" ở môn thể thao trí tuệ.

Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng bên cô con gái tài năng Nguyễn Lê Cẩm Hiền giành HCV U8 thế giới 2015.

Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng bên cô con gái tài năng Nguyễn Lê Cẩm Hiền giành HCV U8 thế giới 2015.

Con gái của Nguyễn Anh Dũng và Kiện tướng FIDE Lê Thị Phương Liên là Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã lên ngôi vô địch U8 nữ thế giới năm 2015 và đoạt "cú đúp" giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất năm và VĐV được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại Cúp Chiến Thắng 2015.

Nhìn lại một hành trình theo đuổi niềm đam mê cộng với nỗ lực học văn hóa để cầm trên tay tấm bằng cử nhân thể thao Đại học TDTT Từ Sơn, Đại kiện tướng Nguyễn Anh Dũng chia sẻ cùng Dân Việt:

"Thời điểm tôi học, Đại học TDTT Từ Sơn có chi nhánh ở quê nhà Quảng Ninh nên tôi cũng đỡ vất vả di chuyển.

Là VĐV nên tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác đều phải ưu tiên hàng đầu cho việc thi đấu trong nước và quốc tế, tại các kỳ SEA Games, ASIAD, Olympiad…

Cứ đi thi đấu về, lo "trả bài" cũng mệt lắm. Thêm nữa, học Đại học, dù là chuyên sâu cờ nên còn phải học nhiều môn văn hóa, các môn thể thao khác như bóng chuyền, bóng ném, võ thuật, bóng đá… chẳng liên quan gì đến mình nên cũng vất vả!", Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng bày tỏ.

Có lẽ cũng vì lý do để có tấm bằng cử nhân thể thao chuyên sâu cờ vua Đại học TDTT cũng rất nhọc, nên một số điểm sáng của cờ vua Việt Nam nhưng Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi đã sớm lựa chọn con đường khác.

Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng: "Có bằng cử nhân cờ vua, nhọc nhằn hơn thi đấu!" - Ảnh 2.

Lê Quang Liêm bên cha mẹ tại Lễ nhận "cú đúp" bằng cử nhân Đại học Webster (Mỹ).

Ví dụ như Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm với sự định hướng từ nhỏ của gia đình và nỗ lực của bản thân, đã tìm được học bổng toàn phần tại Đại học Webster (Mỹ) vào năm 2013. Tới năm 2017, Lê Quang Liêm đã có trong tay 2 tấm bằng cử nhân nhân khoa học, tài chính và cử nhân nghệ thuật, quản lý Đại học Webster (Mỹ).

Trong tương lai, Quang Liêm hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ vừa là một kỳ thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới, vừa là một doanh nhân thành đạt.

Được coi là "đàn em" của Lê Quang Liêm, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi ở tuổi 18 cũng đã nhận được học bổng toàn phần từ Đại học VinUni để theo đuổi ước mơ làm bác sĩ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem