Chủ đề nóng

đại ngàn trường sơn

 • Màu “áo xanh” ở ngôi làng ẩn trong rừng già, ai cũng mang họ Hồ

  Màu “áo xanh” ở ngôi làng ẩn trong rừng già, ai cũng mang họ Hồ

  Từ lâu, đồng bào người dân tộc Bru - Vân Kiều sinh sống ẩn mình trong những cánh rừng già của dãy Trường Sơn. Nơi đây được biết đến là vùng đất xa xôi, tách biệt với bên ngoài, luôn phải đối mặt với điều kiện sống không điện, không đường, không nước và không y tế. Họ được các chiến sỹ biên phòng hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống. Điều đặc biệt, người dân ở đây đều mang họ Hồ.
 • Bộ đội giúp dân tại ngôi làng mang họ Bác Hồ giữa đại ngàn Trường Sơn

  Bộ đội giúp dân tại ngôi làng mang họ Bác Hồ giữa đại ngàn Trường Sơn

  Từ lâu đồng bào người dân tộc Bru-Vân sinh sống ẩn mình trong những cánh rừng già bạt ngàn của dãy Trường Sơn, nơi được biết đến là vùng đất xa xôi, hẻo lánh và tách biệt với bên ngoài luôn phải đối mặt với điều kiện sống không điện, không đường, không nước và không y tế. Tại đây, mọi người đều mang họ Hồ.
 • Dựa vào rừng, đồng bào Giẻ Triêng thoát nghèo lại có trăm triệu

  Dựa vào rừng, đồng bào Giẻ Triêng thoát nghèo lại có trăm triệu

  Nhằm tăng cường công tác bảo vệ rừng gắn với việc tạo sinh kế bền vững cho đồng bào các dân tộc thiểu số, các địa phương miền núi, tỉnh Quảng Nam đang tạo nhiều điều kiện cho bà con triển khai các mô hình kinh tế gắn với rừng như trồng cây dược liệu, trồng rừng kết hợp chăn nuôi... Nhờ đó nhiều hộ đồng bào đã thoát nghèo, vươn lên khấm khá, có của ăn của để.
 • Đại ngàn Trường Sơn - kỳ bí một miền di sản

  Đại ngàn Trường Sơn - kỳ bí một miền di sản

  Những con đường muối, những bản làng Aur, trống đồng, minh văn phiến đá Samo, chiêng ché Cơtu… là minh chứng hùng hồn cho di sản những nền văn hóa xa xưa của vùng cao xứ Quảng thuộc đại ngàn Trường Sơn.
 • Kỳ bí văn tự cổ trên vách đá giữa đại ngàn Trường Sơn

  Kỳ bí văn tự cổ trên vách đá giữa đại ngàn Trường Sơn

  Nằm biệt lập giữa đại ngàn Trường Sơn, nơi thượng nguồn dòng A Vương (Tây Giang - Quảng Nam) hùng vỹ bắt đầu chảy về xuôi, vách đá bí ẩn khắc những dòng văn tự cổ tồn tại ngàn năm nay như một bài toán không có lời giải với nhiều chuyên gia văn hóa cũng như các nhà khoa học.