Chủ đề nóng

Đại tá quân đội Venezuela làm phản, công nhận phe đối lập?

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 27/01/2019 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Venezuela ở Mỹ đã tuyên bố công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là Tổng thống lâm thời của đất nước, rời xa chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Reuters.

Theo Sputnik, Đại tá Jose Luis Silva - một tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Venezuela tại Washington (Mỹ) - vào hôm qua (26.1) đã nói với tờ báo tiếng Tây Ban Nha, xuất bản ở Mỹ El Nuevo Herald rằng ông không công nhận Nicolas Maduro là Tổng thống của Venezuela.

“Với cương vị là tùy viên quân sự Venezuela tại Mỹ, tôi không công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống của Venezuela... Thông điệp tôi muốn gửi tới toàn bộ các thành viên lực lượng vũ trang, những người đang cầm súng, là đừng tấn công nhân dân. Chúng ta cũng từ nhân dân mà ra và chúng ta không thể tiếp tục ủng hộ một chính phủ phản bội lại các nguyên tắc căn bản nhất, một chính phủ bán đất nước cho các thế lực ngoại quốc”, ông Silva trả lời với tờ El Nuevo Herald.

Bên cạnh đó, vị Đại tá còn kêu gọi quân đội, các lực lượng vũ trang công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.  

Được biết, tình hình chính trị Venezuela đã rơi vào căng thẳng khi Quốc hội do phe đối lập kiểm soát vào hôm thứ Ba (22.1) tuyên bố ông Nicolas Maduro chiếm đoạt quyền lực. Ngay sau đó, ông Guiado đã tự phong bản thân làm Tổng thống lâm thời của Venezuela.

Theo Sputnik, Mỹ cũng nhiều quốc gia khác đã lên tiếng công nhận ông Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Phản ứng trước tình hình, ông Maduro đã gọi ông Guaido là “con rối” của Washington, cáo buộc Mỹ đang tổ chức đảo chính tại Venezuela. Ngay lập tức, Caracas đã cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với Washington, đồng thời yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi nước này sau 72 giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem