Chủ đề nóng

đài tưởng niệm

 • Vẻ đẹp của con nghê thuần Việt ở cố đô Huế
  Khác với sư tử đá Trung Quốc, con nghê thuần Việt được tạo hình mềm mại hơn, có nhiều răng, đuôi xòe như ngọn lửa...
 • Sư tử đá Trung Quốc chình ình trước đài tưởng niệm liệt sĩ
  Không chỉ tại di tích, những năm gần đây, sư tử đá ngoại lai, phổ biến là sư tử kiểu Trung Quốc bị đặt nhầm chỗ trước nhiều đền thờ, đài tưởng niệm liệt sĩ.
 • Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
  Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 25.7, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 • Nghệ An: Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Mắt
  Trong chương trình hoạt động hướng về biển đảo Tổ quốc, ngày 14 và 15.7, đoàn công tác của Hội ND tỉnh Nghệ An đã ra thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Mắt. 
 • Công trình của xã “đè” di tích cấp tỉnh
  Theo đơn thư của dòng họ Phạm (xã Chương Dương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), đền thờ Thiều quận công Phạm Huy Đĩnh đã có từ 300 năm trước với nhiều hiện vật có giá trị như tượng các linh vật (ngựa đá, voi đá…), tượng người và đặc biệt là 2 tấm bia do Tiên Điền Nguyễn Nghiễm (thân phụ Đại thi hào Nguyễn Du) và Nhà bác học Lê Quý Đôn cẩn soạn nói về thân thế và sự nghiệp của Phạm Huy Đĩnh.
 • Tri ân những người giữ đất thiêng Hoàng Sa, Trường Sa
  Hôm qua (13.3), tại Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và giao lưu với thân nhân các gia đình liệt sĩ, các cựu chiến binh từng tham gia trận hải chiến Gạc Ma ngày 14.3.1988.
 • "Chiến tranh ác nghiệt với tất cả mọi người..."
  “Chiến tranh ác nghiệt với tất cả mọi người. Tôi mong cả thế giới mãi mãi sau này hãy cùng nhau chung sống hòa bình”, người lính già Pò Hèn nói trong day dứt.
 • Choáng: Nữ ca sĩ 13 lần "dao kéo" trong 25 năm
  Sau khi trải qua 13 ca phẫu thuật lớn gồm bơm ngực, gọt cằm, hút mỡ... Piskun đã biến thành một người khác hoàn toàn.
 • Tạm dừng viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Từ ngày 6.9 đến hết ngày 5.11, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2013.
 • Thành phố Ulyanovsk của Nga dựng tượng đài Bác Hồ
  Theo Tiếng nói nước Nga ngày 23.7 đưa tin, Chính quyền thành phố Ulyanovsk (Nga) hôm thứ hai cho biết sẽ dựng đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ngay trên đại lộ cũng được mang tên Người tại thành phố này.