Chủ đề nóng

Trump khẳng định bạo loạn ở Mỹ là khủng bố và sẽ phải trả giá

Thứ ba, ngày 02/06/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Donald Trump coi hành động của những người tham gia làn sóng bạo loạn đang bao trùm khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát ở Minneapolis là “khủng bố trong nước”.
Bình luận 0

"Ở đây, ngay tại thủ đô, một đồn cảnh sát đã bị chiếm. Tượng đài Tổng thống Lincoln và Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới II bị báng bổ. Một trong những nhà thờ mang ý nghĩa lịch sử (chính yếu) nhất của chúng ta đã bị đốt cháy. Một sĩ quan California và một anh hùng bảo vệ pháp luật người Mỹ gốc Phi đã bị bắn chết. Đây không phải là hành động phản kháng ôn hòa, mà là những hành động khủng bố trong nước, hủy hoại những sinh mạng vô tội và đổ máu vô tội - đây là tội ác chống lại loài người", ông Trump tuyên bố khi phát biểu tại Nhà Trắng.

Trump khẳng định bạo loạn ở Mỹ là khủng bố và sẽ phải trả giá  - Ảnh 2.

Công dân gốc Phi Floyd đã bị chết ngạt do hành động của cảnh sát.

Trước đó, Tổng thống Trump nói rằng chính quyền Mỹ sẽ đưa phong trào cực đoan cánh tả "Antifa" vào danh sách các tổ chức khủng bố bị cấm.

Tổng chưởng lý Mỹ William Barr lưu ý rằng hành động của các thành viên phong trào này bị coi là khủng bố. Làn sóng chống đối và bạo loạn đang bao trùm các thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát. Một trong những sĩ quan cảnh sát, người quỳ đầu gối chẹn cổ Floyd trong vụ bắt giữ đã bị buộc tội làm chết người do bất cẩn. 

Tuấn Anh (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem