Chủ đề nóng

Đại tướng Shoygu hạ lệnh này cho quân đội Nga, phương Tây lo nơm nớp

Minh Nhật Thứ tư, ngày 11/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Serge Shoygu vừa hạ lệnh trang bị "siêu tên lửa" Kalibr và Zircon cho nhiều tàu chiến - động thái được cho là sẽ khiến Mỹ, phương Tây phải dè chừng.
Bình luận 0

"Hải quân cần tăng số lượng tàu hoạt động khu vực biển xa, bao gồm cả những tàu mang tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu thanh zircon, Đại tướng Shoygu cho biết hôm 10/12.

Ngoài ra, ông nói rằng quân đội cần phải mở rộng phạm vi hoạt động của máy bay không người lái và các hệ thống robot cũng như vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới.

Tên lửa hành trình Kalibr hiện là một trong những vũ khí hiệu quả nhất được trang bị cho cả tàu mặt nước và tàu ngầm trong Hải quân Nga. Những tên lửa như vậy đã được thử lửa trong quá trình quân đội Nga hoạt động ở Syria, và đã thể hiện khả năng chiến thuật và kỹ thuật của chúng.

Sau khi được sử dụng thành công ở Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, Kalibrs đã được nâng cấp để tăng tính hiệu quả.

Trong tương lai, bên cạnh Kalibrs, Hải quân Nga có kế hoạch biên chế thêm tên lửa siêu thanh Zircon. Theo nhà lãnh đạo Nga, tên lửa hàng hải siêu âm zircon sẽ có tốc độ tối đa Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh trong không khí) và tầm bắn hơn 1.000 km.

Nga có kế hoạch trang bị siêu tên lửa Zircon cho các tàu mặt nước và tàu ngầm, và thậm chí các tàu trong tương lai cũng như các tàu đang được chế tạo. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem