Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Công an triệu tập một người không chấp hành cách ly

Duy Hậu Thứ tư, ngày 05/08/2020 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù có yếu tố dịch tễ nhưng khi bị áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, đối tượng này không chấp hành mà ra ngoài thuê trọ, thường xuyên đi đến nhiều nơi khiến người dân lo lắng.
Bình luận 0

Ngày 5/8, tin từ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã triệu tập làm việc để có hướng xử lý đối với N.H.Q (19 tuổi, trú tại thôn 13, xã Ea Tiêu). Đối tượng bị triệu tập với lý do không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 UBND xã Ea Tiêu.

Đắk Lắk: Triệu tập một trường hợp không chấp hành cách ly - Ảnh 1.

Công an xã Ea Tiêu triệu tập, làm việc với Q.

Thông tin từ UBND xã Ea Tiêu, Q chơi thân với một người bạn ở cùng huyện nhưng làm việc tại TP.Đà Nẵng. Ngày 28/7 người này về Đắk Lắk và gặp gỡ Q nhiều lần.

Do đó, sau khi đưa người này đi cách ly tập trung, ngày 2/8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với Q. Tuy nhiên, Q không chấp hành, ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi. Việc này khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Lãnh đạo xã Ea Tiêu cho biết, với hành vi trên Q có thể sẽ bị xử phạt từ 2-5 triệu đồng theo Điểm b, Khoản 1, Điều 10, Nghị định 176 của Chính phủ xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Đắk Lắk hiện đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19. Cả 3 người này đều có yếu tố dịch tễ từ Đà Nẵng về. Trong đó, ca bệnh 448 trú tại xã Ea Tiêu, ghi nhận dương tính với Covid-19 hôm 29/7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem