Chủ đề nóng

Bên trong các khu dân cư bị phong tỏa ở Đắk Lắk, cán bộ phường đội mưa tiếp tế cho người dân

Phạm Ly Thứ hai, ngày 03/08/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19 mới, 4 khu dân cư tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bị phong toả từ 0h ngày 3/8. Giữa cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các cán bộ phường luôn túc trực tại chốt canh, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của người dân.
Bình luận 0

Đến ngày 3/8, trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột đã có 4 khu vực dân cư thực hiện phong tỏa vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đắk Lắk.

Đắk Lắk

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khu dân cư đoạn qua đường Hoàng Diệu trưa 2/8. (Ảnh: PL)

CHIA SẺ

Theo đó, các khu vực phong tỏa gồm đường Hoàng Diệu, đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu – Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập và khu vực số nhà 101, quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

Đắk Lắk

Chốt chặn được dựng tại các khu vực phong tỏa luôn có lực lượng canh gác thường xuyên. (Ảnh: PL)

CHIA SẺ

Tại khu phong tỏa trên đường Hoàng Diệu, UBND phường Thắng Lợi đã thực hiện cách ly dân cư từ 12h trưa 2/8 theo hướng dẫn của UBND thành phố. Lực lượng chức năng sớm có mặt khử khuẩn, hướng dẫn người dân tự cách ly tại nhà, khai báo y tế và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đắk Lắk

Cán bộ phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột gõ cửa từng nhà để đưa cơm. (Ảnh: PL)

CHIA SẺ

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thắng Lợi cũng lập chốt chặn tại khu vực phong tỏa và cắt cử cán bộ thường xuyên túc trực gồm lực lượng công an, ban bảo vệ dân phố và lực lượng thanh niên tình nguyện. Mỗi ngày sẽ có 3 ca trực để giữ chốt chắn và hỗ trợ dân cư trong khu phong tỏa.

Đắk Lắk

Các cán bộ làm nhiệm vụ trong khu phong tỏa được trang bị đồ bảo hộ, mũ chắn giọt bắn để phòng Covid-19. (Ảnh: PL)

CHIA SẺ

Sau khi có thông báo, 11 hộ dân trên đường Hoàng Diệu đã chấp hành lệnh phong tỏa. Một khu phố thường ngày nhộn nhịp, nay im lìm giữa lúc dịch bệnh tại Đắk Lắk đang diễn biến phức tạp. Nhà nào cũng đóng chặt.

Giữa cảnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", các cán bộ phường túc trực là người ghi nhận những nhu cầu thiết yếu của người dân. Đến bữa, hai cán bộ được trang bị đồ bảo hộ mang cơm đến tận cửa các gia đình.

Đắk Lắk

Cho đến khi có thông báo mới, các hộ gia đình vẫn tiếp tục duy trì cuộc sống phía trong các khu phong tỏa. (Ảnh: PL)

CHIA SẺ

Cho đến khi có thông báo mới, những hộ dân trong 4 khu phong tỏa ở TP.Buôn Ma Thuột vẫn duy trì cuộc sống trong khu vực chốt chặn để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Định - Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 phường Thắng Lợi cho biết, ngoài các bữa ăn, các cán bộ tại chốt phòng dịch cũng ghi lại các nhu yếu phẩm thiết yếu của từng hộ gia đình, liên hệ với bên cung cấp hàng hóa để cung ứng trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem