Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Hoa Tết liên tục hạ giá vẫn ế chỏng chơ

Duy Hậu Thứ năm, ngày 15/02/2018 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã liên tục giảm giá để xả hàng nhưng hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh tại khu vực Quảng trường 10/3 (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn không bán được.
Bình luận 0

Chỉ còn hơn nửa giờ nữa người bán hoa tại khu vực Quảng trường 10/3 phải trả lại mặt bằng để thành phố chuẩn bị sân khấu cho đêm văn nghệ "Chào xuân Mậu Tuất 2018”, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, đến 18h30 hôm nay (15.2, tức 30 tháng Chạp) tại khu vực này, hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh vẫn chưa bán được.

Đến gần 19h, hàng ngàn chậu hoa cúc của người dân vẫn không bán được. (Ảnh: Duy Hậu)

Theo ghi nhận của PV, vào đầu giờ chiều cùng ngày, trước nguy cơ phải mang đi đổ bỏ, tại nhiều điểm bán hoa đã bắt đầu trưng biển xả hàng. Nhiều nơi, mặc dù người bán liên tục giảm giá nhưng vẫn ế khách.

Tại các điểm bán hoa cúc không khí mua bán ngày càng trở nên tẻ nhạt. Nếu buổi sáng, những chậu cúc được rao giá từ 500.000 - 700.000 đồng thì đến thời điểm hiện tại, người mua chỉ cần 100.000 đồng đã có thể sở hữu được một chậu cúc khá đẹp.

Từ đầu giờ chiều, nhiều điểm bán hoa đã bắt đầu trưng biển xả hàng nhưng vẫn ế khách. (Ảnh: Duy Hậu)

Chị Thu, một người bán hoa cúc, nói : "Chỉ còn một lát nữa là phải trả mặt bằng nhưng hiện tôi vẫn còn hơn 100 chậu hoa chưa bán được".

Cạnh gian hàng của chị Thu, một người bán hoa cúc khác cũng than vãn: "Năm nay, tôi mua sỉ 500 chậu để bán nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn hơn 200 chậu chưa bán được".

Nếu những ngày trước, hoa cúc được rao giá từ 500.000 - 700.000 đồng/chậu thì đến thời điểm hiện tại, người mua chỉ cần 100.000 đồng là đã có thể sở hữu được một chậu hoa đẹp. (Ảnh: Duy Hậu)

Một người khác cũng than vãn: "Nhiều khả năng chỉ một lát nữa, những chậu hoa cúc rực rỡ này sẽ bị đập bỏ".

Một điểm bán hoa vắng hoe không có người mua. (Ảnh: Duy Hậu)

Không chỉ hoa cúc mà các loại hoa, quả, cây cảnh khác như dưa hấu, mai, quất... cũng chịu chung cảnh ế ẩm. Theo nhiều người, nguyên nhân của tình trạng ế ẩm này là do năm nay giá các mặt hàng nông sản như cà phê bị giảm mạnh khiến sức mua của người dân cũng giảm.

Không chỉ có hoa cúc mà các loại hoa, cây cảnh khác cũng chung cảnh ế ẩm. (Ảnh: Duy Hậu)

Một điểm bán hoa cẩm tú cũng trưng biến xả hàng vì ế ẩm. (Ảnh: Duy Hậu)

Dưa khắc chữ cũng giảm giá hơn một nửa nhưng khách mua cũng rất ít. (Ảnh: Duy Hậu)

Một người bán quất mệt mỏi trước cảnh mua bán ế ẩm. (Ảnh: Duy Hậu)

Hàng ngàn chậu hoa đứng trước nguy cơ bị đập bỏ nếu không có người mua. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem