Chủ đề nóng

giao thừa

 • Dịch vụ xe công nghệ: Những người không có Tết

  Dịch vụ xe công nghệ: Những người không có Tết

  Sáng mồng 4 Tết, trên đường phố đã thấy tài xế xe công nghệ “áo xanh”, “áo đỏ” dày hơn. Nhiều tài xế năm nay không có Tết. Họ chạy suốt, xuyên từ năm cũ sang năm mới.
 • Tết Tân Sửu 2021: “Hy vọng mọi thứ trở lại bình thường”

  Tết Tân Sửu 2021: “Hy vọng mọi thứ trở lại bình thường”

  "Năm nay có thể xem như một giao thừa đặc biệt không chỉ đối với tôi mà với tất cả mọi người. Hy vọng năm mới, dịch bệnh được đẩy, lùi, mọi thứ trở lại bình thường" - anh Lê Văn Hùng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chia sẻ.
 • Bài văn khấn cúng giao thừa năm Tân Sửu 2021 đầy đủ và chuẩn nhất

  Bài văn khấn cúng giao thừa năm Tân Sửu 2021 đầy đủ và chuẩn nhất

  Sau khi sửa soạn lễ vật, mọi người cúng giao thừa ngoài trời trước, trong nhà sau, theo bài văn khấn cúng giao thừa Tân Sửu 2021 chuẩn nhất sau.
 • Tuổi nào xông đất tốt nhất cho năm mới Tân Sửu?

  Tuổi nào xông đất tốt nhất cho năm mới Tân Sửu?

  Xông đất đầu năm là một trong những tập tục đã có từ lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Theo đó, người đầu tiên bước vào nhà sau giao thừa, từ những thời khắc đầu tiên của ngày mồng 1 Tết gọi là người xông nhà. Người đó là người mang tới tài lộc, sự an lành và hạnh phúc cho năm mới.
 • Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2021 chuẩn nhất

  Bài cúng giao thừa trong nhà năm 2021 chuẩn nhất

  Bài cúng giao thừa trong nhà là lời thỉnh cầu của gia chủ gửi lên tổ tiên với mong muốn một năm mới bình an, mạnh khỏe, may mắn.
 • Bài cúng giao thừa ngoài trời năm 2021 chuẩn truyền thống

  Bài cúng giao thừa ngoài trời năm 2021 chuẩn truyền thống

  Bài cúng giao thừa ngoài trời năm 2021 là lời nguyện cầu của gia chủ lên gia thần với mong muốn năm mới khang thái, thịnh vượng.
 • Táo Quân 2021 rò rỉ những hình ảnh đầu tiên gây tò mò

  Táo Quân 2021 rò rỉ những hình ảnh đầu tiên gây tò mò

  Vẫn sẽ là những màn cà khịa mang thương hiệu của nhà Táo, những màn bắt trend thú vị và tất nhiên là không thể thiếu Rap. Gặp nhau cuối năm Táo Quân 2021 đang là chương trình được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đón trong đêm Giao thừa.
 • Tổng đài viên nhà mạng kể chuyện trực Tết: Khách gọi nói lời yêu

  Tổng đài viên nhà mạng kể chuyện trực Tết: Khách gọi nói lời yêu

  Trực tổng đài ngày Tết, nhiều nữ tổng đài viên đã gặp phải những tình huống “khó đỡ”.
 • Ký ức Tết trong tôi: Thời khắc giao thừa

  Ký ức Tết trong tôi: Thời khắc giao thừa

  Hồi nhỏ, tôi hay giật mình hốt hoảng bởi tiếng pháo giao thừa đùng đoàng nổ - những tiếng nổ đồng loạt rào rào, có lúc khoan xuống một nhịp rồi lại vội vàng đồng loạt trong không gian tĩnh mịch vốn thấy ở làng quê.
 • Đi lễ chùa vào đêm giao thừa

  Đi lễ chùa vào đêm giao thừa

  Vào đúng thời khắc giao thừa, nhiều người thường chọn các cơ sở tôn giáo, đình, chùa để đến lễ đầu năm với mong muốn đem lại nhiều may mắn cho năm mới. Đây là một tập tục gắn liền đời sống của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Ở mỗi thời khắc giao thừa này, ai cũng mong cầu những điều tốt đẹp nhất, tươi sáng nhất. Và tập tục này cũng chính là những phản chiếu về bản sắc tâm hồn mộc mạc và hướng thiện của con người Việt Nam.