Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Huyện Krông Búk cho phép thu mua nông sản trở lại vào ngày mai

Duy Hậu Thứ năm, ngày 16/09/2021 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Krông Búk vừa có văn bản hỏa tốc hướng dẫn hoạt động thu mua nông sản trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, cho phép cơ sở kinh doanh, buôn bán nông sản trên địa bàn hoạt động trở lại.
Bình luận 0

Chiều 16/9, UBND huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã có văn bản hỏa tốc hướng dẫn hoạt động thu mua nông sản trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đắk Lắk: Huyện Krông Búk cho phép thu mua nông sản trở lại vào ngày mai - Ảnh 1.

Văn bản hỏa tốc của UBND huyện Krông Búk về việc cho thu mua nông sản trở lại. Ảnh: Duy Hậu.

Theo đó, huyện này đã cho phép các cơ sở kinh doanh, thu mua nông sản trên địa bàn hoạt động trở lại kể từ 6 giờ ngày 17/9.

Theo đó, đối với các hộ dân đã có hợp đồng hoặc đặt cọc với các doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thì liên hệ với UBND xã hoặc Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản của xã, tổ Covid-19 thôn, buôn cung cấp các thông tin liên quan (qua điện thoại).

Đắk Lắk: Huyện Krông Búk cho phép thu mua nông sản trở lại vào ngày mai - Ảnh 2.

Nông dân huyện Krông Búk thu hoạch sầu riêng. Ảnh: Duy Hậu.

Trường hợp hộ dân chưa có nơi tiêu thụ, liên hệ với các cơ quan trên để được hỗ trợ. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thu mua, UBND huyện Krông Búk cũng yêu cầu liên hệ với UBND các xã để được hướng dẫn và cấp giấy thông hành.

UBND huyện Krông Búk cũng giao UBND các xã tổ chức cấp giấy thông hành với điều kiện có giấy xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

Đắk Lắk: Huyện Krông Búk cho phép thu mua nông sản trở lại vào ngày mai - Ảnh 3.

Bơ và sầu riêng là hai nông sản đang thu hoạch tại Đắk Lắk. Ảnh: Duy Hậu.

Giấy thông hành phải ghi rõ các thông tin cá nhân hộ gia đình đến thu mua, địa chỉ vườn cây, thời gian thu mua, số lượng người, biển số xe... và không quá 5 người thu mua trên 1 vườn cây. 

Sau khi thu hoạch, bán xong sản phẩm nông sản, UBND các xã tổ chức cho những người bán có tiếp xúc với thương lái thực hiện cách ly y tế tại nhà để theo dõi sức khỏe theo quy định.

Huyện Krông Búk cũng yêu cầu cử lực lượng giám sát, sẵn sàng hỗ trợ đối với doanh nghiệp, cơ sở, thương lái. Tăng cường kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp đến huyện để thu mua nông sản cho người dân.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15/9, UBND huyện Krông Búk quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh, mua bán nông sản trên địa bàn toàn huyện từ 6 giờ sáng hôm nay (16/9) và tạm dừng việc cấp giấy cho người dân đi làm rẫy cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi văn bản ra đời, nông dân huyện Krông Búk tỏ ra lo lắng vì hiện một số loại nông sản như sầu riêng, bơ đang vào vụ thu hoạch.

Theo UBND huyện Krông Búk, việc ra văn bản tạm dừng hoạt động thu mua nông sản trên địa bàn hôm 15/9 là nhằm để kịp thời truy vết, khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh đối với các ca bệnh liên quan đến hoạt động thu mua nông sản.

Hiện việc truy vết, khoanh vùng đã hoàn thành, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được kiểm soát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem