Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu hăng hái tòng quân

Thư Anh Thứ tư, ngày 08/02/2023 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/2, trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có nhiều thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu, vùng xa Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk. Họ phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ.
Bình luận 0

Tạm gác lại công việc mưu sinh, những lo toan về cuộc sống thường ngày, chàng trai dân tộc Mông Sùng Seo Chính (SN 2003, ở thôn Ea Bar, xã Cư Pui, huyện Krông Bông) háo hức trong ngày lên đường nhập ngũ. 

Chính chia sẻ: "Lần đầu tiên phải xa nhà trong thời gian dài và bố mẹ còn nhiều việc cần em giúp đỡ nhưng được sự quan tâm, động viên, khuyến khích của cấp ủy, chính quyền, người thân, bạn bè nên em đã vững tâm hơn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, em dự định sẽ đăng ký học nghề để có cuộc sống đỡ vất vả hơn".

Đắk Lắk: Thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu hăng hái tòng quân - Ảnh 1.

Các tân binh có mặt đông đủ tại Lễ giao nhận quân huyện Krông Bông

Buổi sáng ngày tòng quân, tân binh Y Yôbin Niê, dân tộc Êđê (SN 2004 ở buôn Ja, xã Ea Trul, huyện Krông Bông) vừa hồi hộp xen lẫn niềm vui. Đang làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai nhưng khi được địa phương gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Yôbin đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với ước mơ trở thành bộ đội Cụ Hồ.

"Em muốn được là bộ đội để góp sức mình bảo vệ Tổ quốc. Môi trường quân đội sẽ giúp em được học hỏi, rèn luyện bản thân, sau này về giúp gia đình. Sắp trở thành người lính, em vừa hồi hộp, lo lắng, nhưng được sự quan tâm của chính quyền, sự động viên của gia đình, em quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao", Yôbin phấn khởi cho hay.

Mùa tòng quân năm nay, huyện Krông Bông có 178 tân binh lên đường nhập ngũ, với 150 chỉ tiêu quân sự được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 1 (Sư đoàn Bộ binh 2); Trung đoàn Bộ binh 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và 28 chiến sĩ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh. Trong đó, gần 60% tân binh là người dân tộc thiểu số, gồm: Êđê, H'Mông, Mnông, Bru Vân Kiều, Mường.

Đắk Lắk: Thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu hăng hái tòng quân - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, động viên các tân binh tại Lễ giao nhận quân.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Krông Bông, số lượng thanh niên dân tộc thiểu số tham gia nghĩa vụ quân sự của huyện nhiều hơn các năm trước, là bước chuyển biến trong nhận thức và hành động của thế hệ trẻ người dân tộc thiểu số. Đồng thời cho thấy sự quan tâm, sát sao của các cấp chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương.

Những chuyến xe đưa các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã lăn bánh mang theo ngọn lửa nhiệt huyết, khát vọng cống hiến sức trẻ cho đất nước, góp phần tô thắm truyền thống quê hương Krông Bông anh hùng.

Đắk Lắk: Thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu hăng hái tòng quân - Ảnh 3.

Các tân binh huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ

Cùng với huyện Krông Bông, lễ giao nhận quân năm 2023 của tỉnh Đắk Lắk cũng đã diễn ra trang trọng, chu đáo tại các địa phương trong tỉnh. Được biết, trong đợt tuyển quân năm 2023, tỉnh Đắk Lắk có gần 3.000 thanh niên ưu tú lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Chất lượng tân binh năm nay tiếp tục được nâng cao, trong đó có 8 đảng viên, 3 nữ, nhiều thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 100% thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị, trên 1.700 thanh niên dân tộc thiểu số…

Đắk Lắk: Thanh niên dân tộc thiểu số ở huyện vùng sâu hăng hái tòng quân - Ảnh 4.

Ngày hội tòng quân diễn ra khí thế, sôi nổi tại các địa phương của tỉnh Đắk Lắk

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem