Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhiều ca bệnh là trẻ em

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 25/07/2021 19:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến chiều tối 25/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 24 trường hợp mắc Covid-19. Đáng chú ý, trong số các trường hợp này có nhiều trẻ em trong cùng ổ dịch.
Bình luận 0

Chiều tối 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày địa phương đã ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Đắk Lắk: Thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 trong đó có nhiều trẻ em, hàng ngàn người vẫn đổ về địa phương - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk kiểm tra bệnh viện dã chiến chuẩn bị công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Duy Hậu.

Trong đó, huyện Krông Bông 15 trường hợp, TP. Buôn Ma Thuột 5 trường hợp. Các huyện: Krông Ana, Krông Búk, Krông Pắk, Ea Kar mỗi địa phương ghi nhận 1 trường hợp.

Đáng chú ý, trong 15 ca bệnh tại huyện Krông Bông 10 ca bệnh là trẻ em từ 1-15 tuổi. Các em này đều trú tại Buôn Khóa, xã Cư Pui và đều có liên quan đến bệnh nhân 95008 trú cùng buôn.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, hiện các trường hợp F1 của các ca bệnh tại huyện Krông Bông vẫn đang được truy vết, chưa có con số chính thức.

Đắk Lắk: Thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 trong đó có nhiều trẻ em, hàng ngàn người vẫn đổ về địa phương - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát vào ổ dịch huyện Cư Kuin. Ảnh: Duy Hậu.

Riêng các trường hợp khác, cơ quan chuyên môn đã ghi nhận gần 100 trường hợp F1. Ngành y tế các địa phương đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy tính từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh này đã có 117 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca khỏi bệnh.

Chiều cùng ngày, thông tin từ lãnh đạo TP. Buôn Ma Thuột, trong những ngày qua tại chốt kiểm soát đầu vào phía Nam thành phố, mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.000 người từ các tỉnh phía Nam đến/qua địa phận tỉnh Đắk Lắk.

Toàn bộ số người này đều được bố trí để kiểm tra nhanh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk cũng đã có văn bản yêu cầu toàn bộ người đến/về tỉnh phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem