Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Công an triệu tập 2 đối tượng đăng danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 24/07/2021 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 2 đối tượng đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội.
Bình luận 0

Ngày 24/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triệu tập N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi) cùng trú ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Xử lý 2 đối tượng đăng danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đối tượng N.T.B tại cơ quan công an. Ảnh: Duy Hậu.

Hai đối tượng bị triệu tập làm việc để xử lý về việc đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.

Trong những ngày qua, 2 người này vào mạng xã hội, thấy danh sách những người mắc Covid-19 và danh sách những người F1, F2 ở Đắk Lắk. Sau đó, các đối tượng này đã chia sẻ, đăng các danh sách đó lên trang Facebook cá nhân.

Đắk Lắk: Xử lý 2 đối tượng đăng danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội - Ảnh 2.

L.B.N tại cơ quan công an. Ảnh: Duy Hậu.

Theo cơ quan công an, hành vi của các đối tượng đã gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người. Bên cạnh đó, việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch Covid-19 khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm Covid-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi được cơ quan công an giải thích, 2 người này đã nhận ra vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Hiện Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 2 trường hợp trên theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem