Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Duy Hậu Thứ hai, ngày 31/05/2021 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vi phạm quy định về phòng chống, dịch Covid-19 đã bị UBND TP. Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt.
Bình luận 0

Chiều 31/5, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 cơ sở kinh doanh, dịch vụ vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Clip quán Karaoke bất chấp dịch Covid-19 vẫn mở cửa đón khách.

Theo đó, UBND thành phố quyết định xử phạt: chủ quán Karaoke Hoa Sữa (phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) 20 triệu đồng, chủ cơ sở bida Master Vip (phường Tân Lợi) 15 triệu đồng và chủ cơ sở dạy tiến Anh Trẻ Trâu (phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) 15 triệu đồng. 

Đắk Lắk: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng kiểm tra quán Karaoke Hoa sữa.

Trước đó, từ ngày 22/5 đến ngày 28/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Buôn Ma Thuột đã kiểm tra và phát hiện các cơ sở trên vẫn mở cửa đón khách, tụ tập đông người, vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều người tụ tập tại cơ sở dạy tiến Anh Trẻ trâu không đeo khẩu trang.

Cụ thể, tại cơ sở dạy tiếng Anh Trẻ Trâu, thời điểm kiểm tra có hơn 100 người (gồm giáo viên và học sinh) chen chúc nhau trong một căn phòng khoảng 100m2. Nhiều người thậm chí không đeo khẩu trang. Tại quán bida Master Vip, thời điểm kiểm tra mặc dù bên ngoài quán treo biển tạm dừng hoạt động nhưng bên trong vẫn có hàng chục khách chơi bida và người cổ vũ.

Đắk Lắk: Xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Mặc dù bên ngoài treo biển tạm nghỉ nhưng bên trong quán bida Master Vip vẫn có nhiều người chơi.

Riêng quán Karaoke Hoa Sữa, thời điểm kiểm tra quán vẫn mở cửa đón khách. Khi thấy đoàn kiểm tra, quản lý quán đã báo động cho khách hát bỏ trốn. Làm việc với cơ quan chức năng, quản lý quán thừa nhận hành vi vi phạm. Đồng thời người này còn cho biết đã gọi thêm 5 cô gái từ bên ngoài vào để phục vụ khách hát.

Đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 4 ca mắc Covid -19. UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar/pub, vũ trường, massage, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem