Chủ đề nóng

Đắk Nông: Khởi tố Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức

An Nhiên Thứ hai, ngày 24/01/2022 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/1, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã có quyết định khởi tố ông Nguyễn Xuân Tuân - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức và 2 cán bộ khác ở huyện này để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Bình luận 0

Cụ thể, cùng với ông Nguyễn Xuân Tuân - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức, 2 cán bộ khác bị khởi tố là Nguyễn Xuân Tiến - cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, Nguyễn Duy Tân - Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Tuy Đức.

Theo kết quả xác minh sai phạm ban đầu, ngày 15/9/2016, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định 1602/QĐ- UBND về việc thu hồi 82.811m2 đất đã cho Công ty cổ phần Cao su Đắk Nông Đaknoruco thuê vào năm 2011 và bàn giao cho UBND huyện Tuy Đức quản lý, bố trí sử dụng, trong đó có thửa đất số 72, 73 tờ bản đồ số 46.

Ngày 11/10/2016, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Đức, UBND xã Đắk Búk So và Công ty Đaknoruco đi bàn giao thực địa. Qua đo đạc, 2 thửa đất trên có tổng diện tích là 41.903m2. Sau khi nhận bàn giao, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Đức không báo cáo UBND huyện Tuy Đức quản lý, bố trí sử dụng.

Đắk Nông: Khởi tố 3 cán bộ vi phạm về quản lý đất đai - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh minh họa

Sau đó các ông Nguyễn Xuân Tiến,  Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Xuân Tuân đã làm trái quy định, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên ông Ngô Minh Vương (cậu của Nguyễn Duy Tân), với nguồn gốc đất là nhận chuyển nhượng. Tổng thiệt hại của việc giao đất không đúng quy định này là hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, liên quan đến các thửa đất trên còn có dấu hiệu làm giả hồ sơ chuyển nhượng nhiều lần, nhiều người đứng tên chủ sử dụng đất, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên khác nhau như ông P.T.P, N.Q.H, N.H.L và 2 thửa đất khác vẫn đứng tên ông Ngô Minh Vương mà Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tuy Đức đang giữ.

Qua kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận thấy, hành vi của Nguyễn Xuân Tuân, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Xuân Tiến đã vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem