Chủ đề nóng

Đắk Nông: Khu "đất vàng" đấu giá gần một năm vẫn chưa được phê duyệt kết quả

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 01/10/2021 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu "đất vàng" Bệnh viện huyện Đắk Mil cũ (Đắk Nông) được đem ra đấu giá gần một năm nay nhưng UBND huyện vẫn đang “lăn tăn” việc đúng hay sai trong quá trình thực hiện đấu giá nên chưa phê duyệt kết quả mà đang phải đi xin ý kiến của các sở ngành liên quan.
Bình luận 0

Bệnh viện huyện Đắk Mil (cũ) có diện tích 6.073m2 tọa lạc ở vị trí đắc địa, nằm giữa trung tâm thị trấn Đắk Mil. Ngày 4/11/2020, Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil đã thuê Công ty Đấu giá hợp danh Lê Nguyên tổ chức đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm.

Đắk Nông: Vì sao khu đất vàng đấu giá gần 1 năm vẫn chưa được phê duyệt kết quả? - Ảnh 1.

Bệnh viện huyện Đắk Mil (cũ) được xem là khu đất vàng có diện tích 6.073m2 tọa lạc ở vị trí đắc địa của huyện Đắk Mil - Ảnh: Ngọc Giàu

Kết quả đấu giá Công ty TNHH Nguyên Trinh đã trúng đấu giá với số tiền 2,85 tỷ đồng tài sản trên đất và tiền sử dụng đất 1 năm. Các năm tiếp theo Công ty TNHH Nguyên Trinh sẽ trả tiền thuê đất hàng năm với khoảng thời gian 50 năm.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thừa nhận, sau khi thực hiện đấu giá, các phòng ban trình hồ sơ cho UBND huyện Đắk Mil phê duyệt kết quả. 

Sau đó, UBND huyện Đắk Mil nghiên cứu lại hồ sơ thì còn “lăn tăn” việc cho thuê đất thu tiền hàng năm có đúng quy định hay không nên huyện đang xin ý kiến các sở ngành.

Đắk Nông: Vì sao khu đất vàng đấu giá gần 1 năm vẫn chưa được phê duyệt kết quả? - Ảnh 2.

Công ty TNHH Nguyên Trinh đã trúng đấu giá với số tiền 2,85 tỷ đồng tài sản trên đất và tiền sử dụng đất một năm nhưng gần 1 năm trôi qua huyện vẫn chưa phê duyệt kết quả đấu giá - Ảnh: Ngọc Giàu

Theo ông Đỗ Văn Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Nguyên Trinh,  vừa qua đơn vị đã nộp gần 600 triệu đồng để tham gia đấu giá.

Kết quả buổi đấu giá Công ty TNHH Nguyên Trinh là đơn vị thắng cuộc nhưng đã gần một năm trôi qua huyện vẫn chưa phê duyệt kết quả đấu giá. 

"Sau khi trúng đấu giá, phía UBND huyện có mời đại diện công ty ra làm việc 2 lần và huyện trình bày trong quá trình đấu giá thì xây dựng quy trình đấu giá bị sai và yêu cầu hủy kết quả để đấu giá lại nhưng tôi không đồng ý. Công ty mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng phê duyệt kết quả để đơn vị triển khai thực hiện dự án” - ông Nguyên nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem