Chủ đề nóng

Đạm Cà Mau chuẩn bị thị trường và tiêu thụ sản phẩm

Thứ ba, ngày 29/03/2011 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 28.3.2011, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí và Công ty TNHH 1TV Đạm Cà Mau đã tiến hành ký kết các thỏa thuận về chuẩn bị thị trường và tiêu thụ sản phẩm ure hạt đục của Nhà máy Đạm Cà mau.
Bình luận 0

Theo các văn bản được ký kết giữa hai bên, nhằm tiêu thụ tốt sản phẩm ure hạt đục là loại sản phẩm còn mới mẻ đối với tập quán canh tác nông nghiệp của Việt Nam, phía PVCFC thuê PVFCCo thực hiện việc chuẩn bị thị trường cho sản phẩm ure hạt đục, công việc này được tiến hành trong thời gian từ tháng 4.2011 cho đến khi Nhà máy Đạm Cà Mau có sản phẩm thương mại.

Song song với việc ký kết Thỏa thuận khung về chuẩn bị thị trường, PVCFC cũng giao cho PVFCCo tiêu thụ sản phẩm ure hạt đục của Nhà máy đạm Cà Mau thông qua Hợp đồng khung có thời hạn 02 năm.

Nhà máy Đạm Cà Mau có công suất thiết kế 800,000 tấn/năm dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2012. Sau khi Nhà máy Đạm Cà Mau đi vào hoạt động, cộng với sản lượng tương đương của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, lượng phân đạm do PVFCCo phân phối sẽ đáp ứng tới 80% nhu cầu phân đạm nội địa.

PVFCCo là doanh nghiệp số 1 của Việt Nam về sản xuất và kinh doanh phân bón, hiện là chủ sở hữu Nhà máy Đạm Phú Mỹ công suất 800.000 tấn urê hạt trong năm, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu urê trong nước thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem