Chủ đề nóng

Đàm phán Nga-Mỹ về Syria đổ vỡ: Lộ diện người có lỗi

Thứ hai, ngày 25/03/2019 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về việc khôi phục thỏa thuận ngừng bắn ở miền nam Syria "đã đổ vỡ phần lớn" do lập trường của John Bolton cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ về việc rút quân đội Mỹ,  báo Washington Post đưa tin dẫn nguồn từ các quan chức hàng đầu của Mỹ.
Bình luận 0

"Đàm phán với Nga về việc khôi phục thỏa thuận ngừng bắn, trong đó thảo luận vấn đề rút quân chung của Mỹ và Iran, đã bị đổ vỡ… khi Bolton quyết định rằng các binh sĩ Mỹ sẽ không rời đi chừng nào toàn bộ lực lượng Iran chưa rời khỏi Syria",  báo phản ánh.

Tờ báo cũng nhắc đến cuộc đàm phán Nga-Mỹ trong bối cảnh phát triển tình hình xung quanh Cao nguyên Golan. Theo thông tin của báo này, từ năm ngoái Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có ý kiến với Donald Trump về vấn đề Golan ngay sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố cho chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới  Jerusalem.

Tuy nhiên, cuộc thảo luận về tình huống này "không khởi động nổi" cho đến khi Bolton nhận cương vị cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ hồi mùa xuân năm ngoái.

Đình Dương (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem