Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Chỉ có Nga mới làm được điều này

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 25/03/2019 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria chỉ có thể đạt được với sự tham gia của Nga.
Bình luận 0

"Nga đang cố gắng bù đắp ảnh hưởng kinh tế chưa đủ mạnh của Moscow với thế giới bằng ảnh hưởng quân sự. Chẳng hạn như ở Syria. Nếu chúng ta muốn đi đến giải pháp chính trị cho xung đột Syria, thì sẽ không đạt hiệu quả gì nếu như thiếu người Nga",  Ngoại trưởng Đức khẳng định.

Đồng thời, trả lời cho câu hỏi về khả năng đưa người tị nạn đang ở Đức trở về Syria, Bộ trưởng Maas nói rằng nhiều dân tị nạn Syria có nguy cơ đe dọa bị "đàn áp và tra tấn" ở quê nhà.

"Chừng nào vẫn như vậy thì chừng đó không ai muốn trở về. Và chúng tôi cũng sẽ không gửi bất cứ ai thấy bị đe dọa về Syria",   Ngoại trưởng tuyên bố.

Chính quyền Syria ở nhiều cấp thường xuyên hô hào kêu gọi những người Syria đã chạy khỏi đất nước hãy hồi hương, hứa hẹn đảm bảo an ninh cho số này.  Vào ngày 9.10.2018 Tổng thống Syria Bashar Assad đã ban hành sắc lệnh về ân xá toàn thể cho những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, trong đó những đối tượng trốn tránh truy tố có cơ may đầu thú trong vòng 4 hoặc 6 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem