Chủ đề nóng

Dân Bỉ phản ứng lạ trước chiến dịch chống khủng bố

Quang Minh - BI Thứ hai, ngày 23/11/2015 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Bỉ yêu cầu người dân không chia sẻ thông tin về chiến dịch truy quét khủng bố trên mạng xã hội. Đáp lại, người dân Bỉ đã có một cách rất thông minh để hưởng ứng lời hiệu triệu này.
Bình luận 0

Những bức ảnh đăng tải với hashtag #BrusselsLockdown và một chú mèo dễ thương bỗng nhiên được cư dân mạng ở Bỉ thích thú. Phản ứng này thể hiện khiếu hài hước của người Bỉ trong thời gian căng thẳng của cuộc khủng hoảng. Đây cũng là một cách rất hay thể hiện sự đồng lòng của người dân trước chiến dịch chống khủng bố của cảnh sát.

"Đừng lo, mèo siêu nhân đã có mặt rồi đây!"

Hình ảnh chú mèo dễ thương chống lại những kẻ khủng bố thực sự rất ấn tượng và hài hước. Nhiều người cho rằng sự dí dỏm trong những giờ phút căng thẳng thể hiện được phần phẩm cách tuyệt vời nhất của con người. Một tài khoản Twitter viết: “Hy vọng mọi thứ đều ổn trở lại”.

"Tôi xin góp một chú mèo cho chiến dịch chống khủng bố"

Một người khác viết: “Với hashtag #BrusselsLockdown nhưng hình ảnh đăng lên không liên quan chút nào tới các thông tin chiến dịch truy quét, tôi tin chắc rằng bọn khủng bố sẽ tức điên”.

Mèo phiên bản Star War

Trong khi Brussels 3 ngày qua đang truy lùng nghi can Salah Abdeslam, kẻ chủ mưu vụ tấn công liên hoàn ở Pháp hôm 13.11 thì cách phản ứng của người dân Bỉ thực sự rất bất ngờ. Trước khó khăn và thử thách, nụ cười và sự dí dỏm chính là điều cần nhất lúc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem