Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Dân khốn khổ vì xe chở đất chạy rầm rập suốt ngày đêm dọc tỉnh lộ 261

Hà Thanh Thứ tư, ngày 29/06/2022 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm lượt xe chở đất trọng tải lớn chạy suốt ngày đêm khiến nhiều hộ dân sinh sống hai bên đường tỉnh 261 đoạn qua địa phận phường Đắc Sơn, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên sống trong cảnh khốn khổ vì bùn lầy, bụi bặm và đối mặt với nguy cơ tai nạn luôn rình rập.
Bình luận 0

Nhiều người dân bức xúc phản ánh về việc xe chở đất chạy gây bụi bặm và mất an toàn giao thông dọc đường tỉnh 261 (Clip: Hà Thanh)

Đó là nội dung mà rất nhiều người dân ở tổ dân phố Đấp 2 và Đấp 3, phường Đắc Sơn, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phản ánh tới Báo Dân Việt về tình trạng các xe chở đất trọng tải lớn từ các mỏ chạy qua đây khiến đoạn đường tỉnh lộ 261 tại khu vực này vốn đã xuống cấp nay lại càng trở nên xuống cấp trầm trọng hơn.

Thái Nguyên: Dân khốn khổ vì xe chở đất chạy rầm rập suốt ngày đêm dọc hai bên đường tỉnh lộ 261 - Ảnh 2.

Nhiều xe chở đất trọng tải lớn chạy trên tuyến đường 261 đoạn qua địa phận TDP Đấp 2 và 3 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân dọc hai bên đường (Ảnh: Bạn đọc cung cấp, chụp ngày 26/6/2022)

Trời mưa thì lầy lội, trời nắng bụi bẩn bay mù mịt làm cho đời sống sinh hoạt hoạt của không ít người dân sinh sống hai bên đường tại khu vực này bị đảo lộn, việc kinh doanh, buôn bán gặp rất nhiều khó khăn.

Các ổ gà, ổ voi, sống trâu xuất hiện dày đặc trên mặt đường khiến cho người và các phương tiện tham gia giao thông mỗi khi lưu thông qua đây không những gặp rất nhiều khó khăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao, đặc biệt là đối với các cháu học sinh. 

Thái Nguyên: Dân khốn khổ vì xe chở đất chạy rầm rập suốt ngày đêm dọc hai bên đường tỉnh lộ 261 - Ảnh 3.

Các ổ gà, ổ voi, sống trâu xuất hiện dày đặc trên mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông qua khu vực này (Ảnh: Hà Thanh)

Ngay sau khi nhận được ý kiến phản ánh trên, PV báo Dân Việt đã đến khu vực trên để tìm hiểu thực tế. Tại đây, mặc dù trời nắng nhưng theo quan sát của PV tại khu vực này, mặt đường nhầy nhụa bùn đất, có rất nhiều ổ gà, ổ voi, sống trâu, nhiều chỗ tạo thành vũng sâu khiến cho các phương tiện giao thông qua lại gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết đoạn đường này là đoạn đường huyết mạch kết nối từ trung tâm TP.Phổ Yên đi các xã, phường Thành Công, Vạn Phái, Đắc Sơn, Minh Đức, Bắc Sơn, Phúc Thuận và huyện Đại Từ nên hàng ngày lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua đây rất lớn, nhất là vào giờ tan tầm.

Cũng theo quan sát của PV, ngoài các phương tiện giao thông thông thường còn có sự xuất hiện của rất nhiều các xe chở đất trọng tải lớn có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở vút ngọn, nhiều xe không thể phủ kín bạt. 

Những chiếc xe này chạy với tốc độ cao làm vương vãi đất đá gây bụi bẩn trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và các phương tiện khác cùng tham gia giao thông cũng như việc kinh doanh buôn bán của bà con sống dọc hai bên đoạn đường này.

Thái Nguyên: Dân khốn khổ vì xe chở đất chạy rầm rập suốt ngày đêm dọc hai bên đường tỉnh lộ 261 - Ảnh 4.

Nhiều xe chở đất trọng tải lớn có dấu hiệu cơi nới thành thùng (Ảnh: Hà Thanh)

Bà Lê Thị Sen (TDP Đấp 2, Phường Đắc Sơn, TP.Phổ Yên) - một hộ kinh doanh tạp hoá nằm trên tuyến đường 261 bức xúc nói: "Gia đình tôi ở đây từ những năm 1993. Việc xe chở đất chạy qua đây với số lượng lớn mỗi ngày khiến đường xá bụi bặm, xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh buôn bán của chúng tôi. Hàng hoá ngày nào cũng phải lau chùi mà vẫn không xuể. Bà con sinh sống ở đây khổ vô cùng".

Thái Nguyên: Dân khốn khổ vì xe chở đất chạy rầm rập suốt ngày đêm dọc hai bên đường tỉnh lộ 261 - Ảnh 5.

Xe chở đất chạy trên đường gây bụi bặm khiến nhiều hàng hoá của người dân dọc hai bên đường 261 luôn trong tình trạng bám bẩn lau chùi không xuể (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Nguyễn Thị Nga cũng ở TDP Đấp 2, một người bán thịt tại đây bày tỏ: "Tôi bán hàng ở đây đã 10 năm nay. Hàng ngày các xe chở đất chạy rầm rập, ngày nắng thì bụi bặm bám đầy vào thịt, ngày mưa thì lầy lội, có những khi xe chạy qua với tốc độ cao gặp phải vũng nước làm bắn bẩn ướt hết cả người và hàng hoá gây ảnh hưởng rất nhiều cho việc buôn bán của chúng tôi. Xe chở đất chất cao đầy thùng, chạy cả ngày cả đêm, đi đến đâu vương vãi đến đó khiến chúng tôi vô cùng bức xúc".

Thái Nguyên: Người dân sinh sống hai bên đường 261 khốn khổ vì xe chở đất - Ảnh 5.

Chị Đồng Thị Lựu ở TDP Đấp 2, phường Đắc Sơn, TP.Phổ Yên hiện đang có con nhỏ mới vài tháng tuổi cho biết việc xe chở đất gây bụi bặm ảnh hưởng đến sức khoẻ các cháu nhỏ của nhiều gia đình sinh sống tại đây (Ảnh: Hà Thanh)

Ông Nguyễn Đăng Sửu cũng ở TDP Đấp 2 đề nghị: "Việc xe chở đất thường xuyên chạy qua đoạn đường này gây nên tình trạng bụi bặm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân nhất là các cháu nhỏ. Do đó đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý để trả lại môi trường sống trong lành cho người dân sống dọc hai bên tuyến đường 261 này".

Thái Nguyên: Người dân sinh sống hai bên đường 261 khốn khổ vì xe chở đất - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đăng Sửu cũng ở TDP Đấp 2 bức xúc về việc xe chở đất gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây (Ảnh: Hà Thanh)

Theo tìm hiểu của PV, đoạn đường này thuộc địa phận tuần tra, kiểm soát của đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phổ Yên và Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên. Nhiều xe chở đất qua đây có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá tải nhưng chưa được xử lý dứt điểm.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem