Chủ đề nóng

Dân mạng phẫn nộ vì Kyo York dùng lời tục tĩu nói về việc từ thiện

Mi Mi Thứ sáu, ngày 28/10/2016 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng trạng thái được gắn biểu tượng cảm xúc "kinh tởm" của Kyo York liên quan đến chuyện trao quà cứu trợ, thôn đến thu lại đang khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.
Bình luận 0

Ca sĩ Kyo York.

Kyo York là người nước ngoài được cộng đồng Việt biết đến nhờ khả năng nói tiếng Việt trôi chảy qua những Vlog như: “Du lịch Việt Nam”, “Hello Việt Nam”, “Con gái”, “Quê Bác Ba Phi”, “Sinh viên Việt Nam”…và nhiều Vlog khác liên quan đến con người, văn hóa Việt Nam.

Mới đây, trên trang cá nhân của Kyo York đăng tải hình ảnh chụp màn hình là một tít bài báo điện tử có nội dung: “Đoàn cứu trợ ra khỏi nhà dân, thôn đến thu lại tiền hỗ trợ”. Đi kèm với dòng trạng thái là những chia sẻ cá nhân anh. Cụ thể, Kyo York viết: “Ối giờ ạ!

Có thật là THÔN LÀM như vậy không?

Nếu THÔN LÀM như vậy thì ôi thôi THÔN LÀM thối nát quá?

Không thể tin được THÔN LÀM ăn sống nhăn như vậy với cả người dân nghèo !

Giờ xử sao đây khi THÔN LÒI ra như vậy ?

Cần xử nghiêm minh để đoàn từ thiện tránh bức xúc, mất niềm tin còn quay lại chia sẻ với người dân nghèo còn khổ nữa bác THÔN LẦM lỡ ạ!

Không lẽ bức xúc chửi vụ thu, thu, thu lại của dân chứ

"THÔN CÁI LÙ" chứ thu cái gì!”.

Hình ảnh Kyo York cùng chung tay làm từ thiện khi đồng bào miền Trung ngập lụt vừa qua.

Ngay sau khi đăng tải, dòng cảm xúc của Kyo York thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Không ít người tỏ ra đồng quan điểm với dòng trạng thái của anh chàng ngoại quốc này.

Có điều, nếu để ý, nhiều người cho rằng, trong chia sẻ của Kyo York thiếu căn cứ và có nhiều từ nhạy cảm. “Nói sao đây Kyo York ơi! Anh ghi thế này thiệt tình em không biết nói sao. Thà rằng anh ghi "THÔN LÀM" là được rồi chứ tội tình gì mà lại ghi "THÔN LÀM, THÔN LÒI..." Dân bàn phím người ta đen tối nhiều lắm. Anh ghi thế này khiến nhiều người hiểu lầm. Và cũng thật sự khó tin khi 1 ca sĩ nổi tiếng lại ghi như vậy. Nhiều lúc không biết đây có phải page của ca sĩ Kyo York thật không nữa” – Facebooker Toi la Ai bày tỏ.

"Khi nào bạn giúp được xã hội này tốt đẹp hơn thì hãy mở miệng phán xét người khác" - Kyo York chia sẻ.

Riêng facebooker Phan Phập tỏ ra khá bức xúc trước những lời lẽ của Kyo York chia sẻ trên trang cá nhân. “Kẻ mất dạy” là cụm từ facebooker này dành cho ca sĩ Kyo York kèm theo lời lý giải khá dài.

“Tôi nghĩ mãi không ra từ gì để ghép sau cái tên của 1 tay nghệ sĩ ngoại quốc đang sinh sống ở Việt Nam này. Suy nghĩ thiển cận và đầu óc ngông cuồng của hắn đã phơi bày quá rõ qua cái status đăng trên facebook cá nhân Kyo York của hắn. Điều đáng buồn nhất là ở cái status ấy, rất nhiều bạn trẻ người Việt đã vào tung hô, ngợi ca hắn như bậc siêu nhân khi sử dụng quá thuần thục ngôn ngữ Việt, nhất là cách nói lái, chơi chữ của dân miền Trung.

Có thể hắn giỏi tiếng Việt thật. Nhưng cách sử dụng láu cá đã lột trần bộ mặt vô văn hóa, ngông cuồng, sốc nổi của 1 tay đến từ nền văn minh khác. Hắn quên mất rằng hắn đang ở nước khác. Và điều hắn biết chỉ là qua 1 cái tít báo. Mà 1 cái tít báo của trang điện tử trên đất nước Việt Nam này thì mức độ tin cậy thế nào chúng ta quá hiểu rồi.

Hãy để ý các từ viết hoa và đọc ngược lại. Người có văn hóa chắc chắn sẽ không thể chấp nhận được 1 kẻ mất dạy như Kyo York. Cần phải nói thêm, đến nay đã xác định thôn không tịch thu tiền của dân mà vận động dân trích lại để chia sẻ cho các hộ khó khăn khác chưa được nhận. Và chưa xác định được biểu hiện tư túi của cán bộ thôn. Vì vậy, chửi bới cán bộ thôn là hành động xúc phạm thậm tệ nhân phẩm người khác. Chưa kể, với những kẻ từ nơi khác đến, chưa hiểu rõ sự việc mà cũng ngông cuồng ngoạc mồm chửi rủa, khoe mẽ vốn tiếng Việt ẩn trong cái trí thông minh bẩn thỉu lại càng không thể” – facebooker P.P cho hay.

Đáp trả lại những ý kiến trái chiều của cư dân mạng cho rằng, dòng trạng thái của mình là bậy bạ, Kyo York lên tiếng: “Có nhiều người kỳ ghê bảo Kyo tôi viết bậy, tôi có viết gì bậy không? Bảo tôi nên viết văn hoá trời ơi viết vậy là quá văn hoá cho hành động không văn hoá rồi! Các bác cứ sang mà xem anh em khác bức xúc thế nào”.

Dù Kyo York đã lên tiếng nhưng những tranh luận về chuyện Kyo có viết bậy hay không vẫn được cộng đồng mạng xôn xao bàn tán chưa có hồi kết. Sáng 28.10, PV Dân Việt đã liên lạc đề nghị phỏng vấn ca sĩ Kyo York xung quanh câu chuyện gây xôn xao này nhưng nam ca sĩ từ chối và xin phép không trả lời các câu hỏi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem