Chủ đề nóng

Đàn ông sau khi kết hôn thường sướng hơn phụ nữ vì lý do này!

Thanh Trâm (Mirror) Thứ sáu, ngày 31/05/2019 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên gia về hành vi con người đã tuyên bố hôn nhân có xu hướng cải thiện phúc lợi đối với nam giới – nhưng điều đó không hoàn toàn đúng với nữ giới.
Bình luận 0

Đàn ông thường được hưởng lợi nhiều hơn từ hôn nhân (Ảnh minh họa)

Mọi người thường nói, hôn nhân không dành cho tất cả mọi người… và điều này hoàn toàn đúng khi áp dụng với phụ nữ.

Theo giáo sư khoa học hành vi Paul Dolan của Trường Kinh tế Luân Đôn (Anh), mong muốn ổn định và bắt đầu một gia đình mới sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến phúc lợi sau hôn nhân của mỗi người.

Tuy nhiên, điều này ngược lại với đàn ông, vì họ được hưởng lợi nhiều hơn từ hôn nhân do biết "bình tĩnh" và chịu ít rủi ro hơn.

“Nhóm dân số sống khỏe mạnh và hạnh phúc nhất là những người phụ nữ không bao giờ kết hôn hay sinh con. Vì vậy, nếu bạn là đàn ông, có lẽ bạn nên kết hôn. Nếu bạn là phụ nữ, đừng bận tâm đến chuyện hôn nhân”.

Ý kiến này được giải thích sâu hơn trong cuốn sách mới nhất "Happy Ever After: Escaping The Myth of The Perfect Life" của giáo sư Dolan với những kết luận từ những cuộc khảo sát thực tế với người dân Mỹ.

Mức độ hạnh phúc của phụ nữ đã kết hôn sẽ cao hơn khi ở trong cùng một phòng riêng với chồng.

“Những người đã kết hôn hạnh phúc hơn các nhóm dân số khác nhưng chỉ khi họ ở cùng chồng mình trong phòng riêng". những người trong cuộc khảo sát trả lời”, ông giải thích. “Và khi không ở cùng chồng trong phòng riêng thì là những khoảng thời gian tồi tệ”.

Ngay cả với tất cả lợi ích của việc độc thân và không con cái, giáo sư Dolan thừa nhận lấy chồng và sinh em bé được coi là dấu hiệu của sự thành công đối với nhiều người, thậm chí, họ còn cảm thấy không hạnh phúc hay thất bại, vô dụng khi không thể kết hôn hay làm mẹ.

Ông cho biết thêm: “Bạn thấy một phụ nữ độc thân 40 tuổi, không con cái và bạn sẽ nghĩ "thật xấu hổ" phải không? Có thể một ngày nào đó, cô ấy sẽ gặp đúng người và mọi chuyện sẽ khác đi".

Hay: "Không, có thể cô ấy sẽ gặp một người đàn ông tồi tệ… hay thậm chí, gặp một người đàn ông khiến cô ấy cạn kiệt cả về sức khỏe và tinh thần và sẽ chết sớm hơn dự định”.

Đó là hai suy nghĩ đánh giá thường trực trong thâm tâm tất cả mọi người.

Yến Xuân gợi cảm bội phần sau một năm yêu thủ môn số 1 Việt Nam

Chuyện tình yêu của hot girl Sài thành và thủ môn số 1 Việt Nam luôn có sức hút đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem