Chủ đề nóng

Dân thành thị có thể tự trồng ổi trong... chậu, thu bộn trái

Thứ tư, ngày 18/06/2014 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân thành thị không có đất thì có thể trồng trong chậu, vẫn cho thu nhập cao. Giống ổi này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các giống ổi khác là trái to (2-3 trái/kg), ít hạt, ruột giòn hơn các loại ổi hiện có trên thị trường
Bình luận 0

Thông thường, ổi trồng dưới đất cho trái liên tục và năng suất cao. Năm đầu tiên đạt trên 10 tấn/ha, giá bán 20.000 - 25.000 đồng/kg, thu nhập 200-250 triệu đồng/ha.

Những năm tiếp theo, năng suất đạt khoảng 60 tấn/ha/năm, thu nhập ròng khoảng 800 triệu đồng. Người dân thành thị không có đất thì có thể trồng trong chậu, vẫn cho thu nhập cao.

 

Ổi được trồng trong chậu

 

Tuy nhiên, để đạt năng suất cao nhất cần chăm sóc, bón phân, phun thuốc định kỳ cho cây. Đặc biệt giống ổi này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các giống ổi khác là trái to (2-3 trái/kg), ít hạt, ruột giòn hơn các loại ổi hiện có trên thị trường, thích hợp vận chuyển đi xa và bảo quản được lâu.

Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, có thể trồng được ở cả đất xấu.

Trại cây giống Tân Chánh Hiệp (quận 12, TP.HCM) hiện có mô hình trồng ổi trong chậu cho rất nhiều trái. Sau 3-6 tháng trồng, cây cho vài trăm hoa và đậu được nhiều quả trên cây.

(Theo Citinews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem