Chủ đề nóng

dân việt

 • 10 năm trò chuyện với người vô gia cư

  10 năm trò chuyện với người vô gia cư

  Tại Hà Nội, có một nhóm thiện nguyện rất đặc biệt: tuyệt đối không hỗ trợ bằng tiền mặt. Ấm được khởi xướng vào năm 2013, khi đó nhóm chỉ đơn giản quyên góp quần áo, đồ ăn rồi mang đến các vỉa hè, gầm cầu tặng cho những người khốn khó.
 • Xả súng hoa cải kinh hoàng trong tiệc sinh nhật ở Long An, 3 người thương vong

  Xả súng hoa cải kinh hoàng trong tiệc sinh nhật ở Long An, 3 người thương vong

  Thông tin đến phóng viên Dân Việt, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, ngoài nạn nhân N.P.D đã tử vong, 2 người khác trong cuộc nhậu sinh nhật hơn 20 người cũng dính đạn bị thương đang điều trị tại bệnh viện Long An và TP.HCM.
 • “Phao cứu người, không lấy”

  “Phao cứu người, không lấy”

  Đó là dòng chữ đặc biệt được in trên những chiếc phao cứu sinh gắn trên thành của những cây cầu bắc ngang sông Hồng. Những chiếc phao cứu sinh này được anh Khánh cùng các thành viên của Câu lạc bộ bơi Khám phá lắp đặt với hi vọng nó sẽ là phương tiện giúp những người đuối nước, những người muốn cứu nạn nhân đuối nước…
 • Tiệm sửa xe "Không tiền cũng vá"

  Tiệm sửa xe "Không tiền cũng vá"

  Đó là tiệm sửa xe của chú Võ Thanh Vinh, 59 tuổi, nằm trên đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Ngay khi bước vào của tiệm, bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp tấm bảng: “Sửa xe ngày và đêm, tự bơm hơi miễn phí. Không tiền cũng vá, đừng ngại”.
 • Đội hỗ trợ cứu nạn FAS Angel

  Đội hỗ trợ cứu nạn FAS Angel

  FAS Angel (First Aid Support Angel) là đội tình nguyện chuyên hỗ trợ cứu nạn gồm những tài xế xe ôm công nghệ. Với tôn chỉ “Không bỏ rơi ai cả”, 3 năm qua, đều đặn từ 21 giờ tới 1 giờ sáng, các thành viên của đội xuất hiện tại các địa điểm tại Hà Nội để hỗ trợ những người không may gặp nạn.
 • Kể chuyện Podcast: Canh rau tập tàng, món ăn gợi nhớ tuổi thơ làng cũ

  Kể chuyện Podcast: Canh rau tập tàng, món ăn gợi nhớ tuổi thơ làng cũ

  Tôi đã trải qua một khoảng thời gian tuổi thơ nhiều khó khăn với biết bao mùa giáp hạt thiếu đói. Suốt khoảng đời niên thiếu, ký ức về món canh rau tập tàng giản đơn nhưng vô cùng ngon ngọt mà mẹ thường nấu, luôn khắc sâu trong tâm trí tôi.
 • Kể chuyện Podcast: Làng "Chổi Tre"

  Kể chuyện Podcast: Làng "Chổi Tre"

  Làng tôi, ngôi làng nhỏ bé nằm song song với dòng sông Đuống miền Kinh Bắc hiền hòa quanh năm nước chảy êm đềm. Dân làng tôi chẳng biết làm gì ngoài tước thật khéo những nan tre để làm nên chiếc chổi tre.
 • Kể chuyện Podcast: Sân kho loang loáng ánh trăng

  Kể chuyện Podcast: Sân kho loang loáng ánh trăng

  Làng tôi có một cái sân kho to lắm, lát bằng thứ gạch nung từ đất sét hình chữ nhật. Những người thợ xây xếp đan chéo viên gạch thành hàng.
 • Bỏ tiền túi ra 24 triệu đồng giải cứu 31 chú chó từ lò mổ

  Bỏ tiền túi ra 24 triệu đồng giải cứu 31 chú chó từ lò mổ

  Trong suốt cuộc trò chuyện, anh Đỗ Minh Khôi (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - người đã bỏ ra 24 triệu đồng ra để giải cứu 31 chú chó từ lò mổ, nhiều lần nghẹn giọng. Người đàn ông dễ mủi lòng với những chú chó nhỏ bị tách nhà ấy, theo anh kể, lại đã từng là một người rất ghét chó mèo.
 • Kể chuyện Podcast: Lội sông câu cá rô đồng

  Kể chuyện Podcast: Lội sông câu cá rô đồng

  Khi mùa hè đến cá rô đã thành "thanh niên" rồi với vảy vi màu mè và mập. Lúc này cũng vừa xong vụ mùa tháng ba, gặp buổi nông nhàn gần như đàn ông làng Mỹ Thạnh quê tôi hay lội sông câu cá như một thú vui và để cải thiện bữa ăn cho gia đình.