Chủ đề nóng

Đáng thương nàng công chúa vì quá xinh đẹp mà bị chồng dâng cho kẻ địch cưỡng bức

Thứ ba, ngày 04/02/2020 13:35 PM (GMT+7)
Mậu Đức đế cơ chết đau đớn trong một cơn hoan lạc dữ dội với Hoàn Nhan Hi Duẫn. Lúc mất, đại mỹ nhân thời Bắc Tống mới chỉ 22 tuổi.
Bình luận 0

Được sinh ra và lớn trên trong hoàng tộc có lẽ ra mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng, ít người biết được, là một thành viên của hoàng thất, không chỉ đơn giản là được hưởng thụ vinh hoa phú quý. Đánh đổi cho cuộc sống xa hoa, thưởng đẳng, các công chúa, hoàng tử phải thường xuyên làm những việc mình không muốn, chịu hi sinh rất nhiều thứ, thậm chí cả tính mạng của mình. Ví dụ điển hình là Mậu Đức đế cơ, nàng công chúa xinh đẹp như tiên nhưng lại có số phẩm bi thảm nhất thời Bắc Tống.

Theo sử sách, Mậu Đức đế cơ sơ phong là Diên Khánh công chúa. Khi Tống Huy Tông cải chế độ Công chúa thành Đế cơ, công chúa trở thành Mậu Đức Đế cơ.

Từ khi lọt lòng Mậu Đức đế cơ đã nổi tiếng nhờ vẻ đáng yêu khó ai bì kịp. Lớn lên, nàng lại càng xinh đẹp hơn. Vẻ đẹp của Mậu Đức đế cơ được miêu tả là lộng lẫy, lung linh nhưng vô cùng thoát tục, tựa như tiên nữ trên trời, nếu đã nhìn qua là sẽ nhung nhớ cả đời, không sao quên được.

Năm 13 tuổi, Mậu Đức đế cơ được gả cho Sái Diêu, con trai thứ 5 của Sái Kinh. Hai người chung sống êm đềm, có một con trai là Sái Du.

Những tưởng cuộc sống của nàng cứ thế êm ả trong nhung gấm, lụa là, thế nhưng sắc đẹp rực rỡ và địa vị cao quý của Mậu Đức đế cơ không mang lại sự bình yên cho nàng. Trái lại, nó còn khiến cho cuộc đời nàng thêm bi thảm, khổ cực.

Năm thứ nhất Tịnh Khang, quân Kim xuôi nam, Tống Huy Tông không chống chọi được, vội vàng nhường ngôi cho Tống Khâm Tông. Trong biến cố này Sái Kinh bị xem là quốc tặc nên chém đầu, cả nhà bị giết, riêng Sái Diêu do là Phò mã nên được giữ lại.

Không lâu sau đó, quân Kim công phá kinh thành của Bắc Tống, bắt được rất nhiều cung nữ trong đó có Lý thị, cung nữ hầu hạ Mậu Đức đế cơ. Để giữ mạng, Lý thị không ngừng tán dương nhan sắc thần tiên của Mậu Đức đế cơ, khiến nhị hoàng tử nước Kim là Hoàn Nhan Tông Vọng vô cùng hứng thú.

Ngay sau đó, Mậu Đức đế cơ bị chính chồng mình là Sái Diêu dâng lên, còn tung hô nàng là đại mỹ nhân ngàn năm có một. Hoàng đế Tống Khâm Tông cũng ngầm đồng ý để Hoàn Nhan Tông Vọng biến Mậu Đức đế cơ từ một đại mỹ nữ lá ngọc cành vàng thành ca kỹ, vũ nữ, ngày ngày phải đối cờ, hầu rượu, múa hát giải khuây.

Trong một lần hầu rượu, Mậu Đức đế cơ bị nhị hoàng tử Hoàn Nhan Tông Vọng chuốc say rồi cưỡng bức, dần dần trở thành đồ chơi của quân Kim.

Chịu đựng mọi sự nhục nhã hơn một năm, đột nhiên Hoàn Nhan Tông Vọng qua đời, Mậu Đức đế cơ vô cùng hạnh phúc. Nàng cho rằng, nàng kiên trì lâu như vậy, cuối cùng cũng có thể thoát khỏi địa ngục trần gian, thoát khỏi cuộc sống tuyệt vọng này, chẳng ngờ, Hoàn Nhan Tông Vọng vừa chết, Mậu Đức đế cơ lại bị tể tướng nhà Kim là Hoàn Nhan Hi Duẫn chiếm đoạt. Cuộc sống của nàng cực kỳ thê thảm, chỉ biết lấy nước mắt rửa mặt qua ngày.

Cuối cùng, tâm trí hoảng loạn, cơ thể kiệt quệ, Mậu Đức đế cơ chết đau đớn trong một cơn hoan lạc dữ dội với Hoàn Nhan Hi Duẫn. Lúc mất, đại mỹ nhân thời Bắc Tống mới chỉ 22 tuổi.

Tùy Ý (Theo SH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem