Chủ đề nóng

Đặng Thùy Trâm

 • Minh Hương: “11 năm qua, tôi vẫn chưa hết ám ảnh với vai Đặng Thuỳ Trâm”

  Minh Hương: “11 năm qua, tôi vẫn chưa hết ám ảnh với vai Đặng Thuỳ Trâm”

  “Có thể nói, 11 năm qua tôi vẫn chưa hết ám ảnh với vai cô Thuỳ”, diễn viên Minh Hương chia sẻ.
 • “Nhật ký Đặng Thùy Trâm không phải là một tài liệu lịch sử”

  “Nhật ký Đặng Thùy Trâm không phải là một tài liệu lịch sử”

  “Cuốn nhật ký được in ra dưới dạng một xuất bản phẩm, chứ không phải là một tài liệu lịch sử. Và đó là quyền lựa chọn của gia đình, ai đó khác không thể yêu cầu chúng tôi làm theo ý họ được. Những người to tiếng trong chuyện này, tôi đồ là có khi họ còn chẳng đọc kỹ cả bản gốc lẫn cuốn sách…” - chị Đặng Kim Trâm, em gái liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, cũng chính là người đã thực hiện những thao tác biên tập đầu tiên với cuốn nhật ký, lên tiếng về việc cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” - vừa bị cho là đã được cắt gọt đáng kể so với bản gốc, g&a
 • Cảm hứng từ giấc mơ Đặng Thùy Trâm

  Cảm hứng từ giấc mơ Đặng Thùy Trâm

  Từ những trang nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm “Đêm qua, tôi mơ thấy hòa bình” đã trở thành cảm hứng của Chương trình “Giai điệu Tự hào” phát sóng trên VTV1 vào 20 giờ ngày 22.2.
 • Nam sinh THCS đâm chết bạn cùng trường

  Nam sinh THCS đâm chết bạn cùng trường

  L. và Huỳnh Đăng T. (sinh năm 1998, học cùng trường) nảy sinh mâu thuẫn trong giờ giải lao. L bỏ đi và phát hiện một con dao trong giỏ xe đạp dựng trong sân trường liền nhặt lấy và quay lại đâm 2 nhát vào mông và lưngT..
 • Cầu truyền hình Việt- Hàn “Người bạn lâu năm”

  Cầu truyền hình Việt- Hàn “Người bạn lâu năm”

  (Dân Việt) - Cầu truyền hình xuyên quốc gia giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc mang tên "Người bạn lâu năm" sẽ diễn ra vào 21 giờ 30 ngày 13.11 trên sóng VTV1.
 • Con suối nhỏ từ tâm hồn trong trắng

  Con suối nhỏ từ tâm hồn trong trắng

  (Dân Việt) - Chiều 24.7, bản dịch tiếng Nga mang tên “Đặng Thùy Trâm - Nhật ký chiến tranh” đã ra mắt tại Hà Nội trong niềm hoài tưởng xúc động về người con gái anh hùng mà bình dị.
 • Hà Nội: Chi 2.000 tỷ đồng giảm ùn tắc giao thông

  Hà Nội: Chi 2.000 tỷ đồng giảm ùn tắc giao thông

  (Dân Việt) - Để giải quyết cục bộ một số điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng, Hà Nội sẽ xây dựng 8 cầu vượt kết cấu thép tại một số nút giao thông quan trọng thường xuyên xảy ra ùn tắc.
 • Hà Nội sẽ có tên phố Đặng Thùy Trâm

  Hà Nội sẽ có tên phố Đặng Thùy Trâm

  Theo tờ trình của UBND tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội, Thủ đô sẽ có thêm 41 đường phố mới, trong đó có 26 đường phố mang tên địa danh, 2 đường phố mang dạng tên khác, 13 đường, phố mang tên danh nhân.
 • Nam thanh niên trả lại 5 chỉ vàng nhặt được

  Nam thanh niên trả lại 5 chỉ vàng nhặt được

  Sáng 3.7, anh Bùi Quang Thính ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã trả lại 5 chỉ vàng 24K và 1 chiếc điện thoại di động cho ông Trần Đình Lộc, ở cùng thôn, đánh rơi vào đêm 2.7.
 • Quảng Ngãi: Trả hơn 20 triệu đồng cho người đánh rơi

  Quảng Ngãi: Trả hơn 20 triệu đồng cho người đánh rơi

  (Dân Việt) - Sáng 3.7, anh Bùi Quang Thính (thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã trả lại 5 chỉ vàng 24K và 1 chiếc điện thoại di động cho ông Trần Đình Lộc, ở cùng thôn, đánh rơi vào đêm 2.7.