Chủ đề nóng

dang vien

 • 13 đảng viên bị khiển trách vì có con được nâng điểm thi

  13 đảng viên bị khiển trách vì có con được nâng điểm thi

  Ban thường vụ Thành uỷ Hà Giang (tỉnh Hà Giang) khiển trách 13 cán bộ, đảng viên vì có con, người thân được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.
 • Hà Nội: Kỷ luật 442 đảng viên, 18 tổ chức đảng

  Hà Nội: Kỷ luật 442 đảng viên, 18 tổ chức đảng

  Ông Vũ Đức Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Uỷ ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên. Cá biệt đã xử lý kỷ luật một đồng chí Bí thư Huyện ủy bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.
 • Chủ tịch Quốc hội: Đấu tranh với vi phạm còn tình trạng né, đùn đẩy

  Chủ tịch Quốc hội: Đấu tranh với vi phạm còn tình trạng né, đùn đẩy

  Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trong công tác kiểm tra công tác Đảng không ít địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành kiểm tra, giám sát còn chiếu lệ, hình thức, chưa quyết liệt; việc đấu tranh với những vi phạm vẫn còn tồn tại tình trạng nể nang, né tránh, đùn đẩy,
 • Người thay Đình Trọng nói gì trước trận quyết đấu ĐT Yemen?

  Người thay Đình Trọng nói gì trước trận quyết đấu ĐT Yemen?

  23 giờ đêm 16.1 đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019 gặp ĐT Yemen trên sân Hazza Bin Zayed. Trao đổi với báo chí, trung vệ Bùi Tiến Dũng khẳng định quyết tâm giành đủ 3 điểm để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng 1/8.
 • Tổng Bí thư: Đảng viên thường mà tốt còn uy tín hơn cán bộ hư hỏng

  Tổng Bí thư: Đảng viên thường mà tốt còn uy tín hơn cán bộ hư hỏng

  Ngày 18.12, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp cho ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.
 • Kỷ luật 3 quân nhân đánh bạc, môi giới và cho vay nặng lãi

  Kỷ luật 3 quân nhân đánh bạc, môi giới và cho vay nặng lãi

  Tổ chức đánh bạc, môi giới và cho vay nặng lãi trong đơn vị, 3 đảng viên thuộc chi bộ Ban Tham mưu, Đảng ủy Quân sự huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) lần lượt bị kỷ luật với các hình thức cảnh cáo, khiển trách và khai trừ ra khỏi Đảng.
 • TP.HCM: Từ đầu năm đã có 59 đảng viên bị xử lý kỷ luật

  TP.HCM: Từ đầu năm đã có 59 đảng viên bị xử lý kỷ luật

  Việc xử lý sai phạm không phát hiện từ nội bộ mà phần lớn qua thông tin tố giác của người dân và thông tin từ báo chí. Riêng về đảng viên, trong 3 quý đã xử lý 59 đảng viên, trong đó khai trừ một trường hợp, cách chức 3, cảnh cáo 8 trường hợp và khiển trách 47 trường hợp.
 • 9 điều Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, T.Ư cần chống là gì?

  9 điều Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, T.Ư cần chống là gì?

  Tại Hội nghị Trung ương 8, khóa XII, Trung ương sẽ thảo luận cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có “Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”.
 • Vì sao cần nhấn mạnh vai trò nêu gương của Ủy viên Bộ Chính trị?

  Vì sao cần nhấn mạnh vai trò nêu gương của Ủy viên Bộ Chính trị?

  Theo ông Vũ Mão, quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng là vấn đề rất quan trọng. Để nâng tầm của văn bản đồng thời để việc tổ chức thực hiện có tác dụng, hiệu quả thì văn bản, nghị quyết phải ở cấp độ của Ban chấp hành Trung ương.
 • Quảng Nam: Viện phó KSND huyện Phú Ninh bị kỷ luật cảnh cáo

  Quảng Nam: Viện phó KSND huyện Phú Ninh bị kỷ luật cảnh cáo

  Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) vừa ban hành 2 quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó Viện trưởng Viện KSND huyện và khai trừ Đảng đối với nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Đại do dính đến việc “chạy” chế độ 290.