Chủ đề nóng

dang vien

 • Làm nhân sự không được chịu bất cứ sức ép, uy lực nào

  Làm nhân sự không được chịu bất cứ sức ép, uy lực nào

  “Quá trình làm nhân sự cũng là một cuộc đấu tranh mang đầy tính trách nhiệm của những đảng viên ưu tú. Họ phải trung thực khách quan, không vì sức ép, uy lực nào để buộc mình làm trái lương tâm”- ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhấn mạnh trong cuộc trao đổi sau khi Hội nghị T.Ư lần thứ 11 kết thúc.
 • Điểm tựa của người buôn Năng

  Điểm tựa của người buôn Năng

  Dù đã qua 70 mùa rẫy nhưng ông Y Ngô Mlô ở buôn Năng, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng (Đăk Lăk) vẫn là tấm gương sáng trong lao động sản xuất. Ông như một cây đại thụ tỏa bóng mát chở che, là chỗ dựa vững chắc cho bà con trong buôn làng.
 • Đối diện với cám dỗ cơ chế thị trường, Đảng viên càng phải vững vàng

  Đối diện với cám dỗ cơ chế thị trường, Đảng viên càng phải vững vàng

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, Đảng ta là Đảng cầm quyền, hoạt động trong môi trường kinh tế thị trường, hội nhập, cán bộ Đảng viên giữ nhiều trọng trách nên hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với “hàng”, với “tiền”, gắn với lợi ích cá nhân, đối mặt với cám giỗ, mặt trái của cơ chế thị trường nên càng phải giữ vững bản chất cách mạng. 
 • Cán bộ trước hết phải là người tử tế

  Cán bộ trước hết phải là người tử tế

  Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Quốc Hùng (ảnh), nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, nhấn mạnh, Đảng phải dân chủ, công khai chọn người hiền tài cho đất nước. Cần định lượng tiêu chí phẩm chất của hiền, tài, theo đó, cán bộ trước hết phải là người tử tế với dân.
 • Đề xuất MTTQ giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

  Đề xuất MTTQ giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

  “Cần quy định trong luật việc Mặt trận Tổ quốc tham gia góp ý xây dựng Đảng, giám sát hoạt động của tổ chức Đảng, đảng viên và phản biện xã hội đối với đường lối, chính sách của Đảng” - đại biểu đoàn TP.HCM Huỳnh Minh Thiện góp ý cho dự thảo Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) sửa đổi ngày 12.11.
 • Thanh Hóa: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

  Thanh Hóa: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

  Ngày 26.10, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ II. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,dự phát biểu chỉ đạo.
 • Cần Thơ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo”

  Cần Thơ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo”

  Ngày 21.10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Cần Thơ tổ chức phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” từ ngày 17.10 - 18.11. Kết quả trong buổi phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Cần Thơ đã ghi nhận đóng góp được trên 400 triệu đồng.
 • Trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Khả Phiêu

  Trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Khả Phiêu

  Sáng 30.9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đảng bộ Văn phòng Tổng cục Chính trị đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. 
 • Công chúng với trưng bày “Cải cách ruộng đất 1946-1957”: Nhìn sai lầm quá khứ với con mắt nhân văn

  Công chúng với trưng bày “Cải cách ruộng đất 1946-1957”: Nhìn sai lầm quá khứ với con mắt nhân văn

  Không phải ngẫu nhiên mà mấy ngày qua, trưng bày “Cải cách ruộng đất 1946-1957” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức (tại 25 Tông Đản, Hà Nội) lại thu hút dư luận đến thế. Thông qua trưng bày này, những người quan tâm - dù ở các thế hệ khác nhau đã có góc nhìn cụ thể, đầy đủ và rõ ràng nhất về quá khứ theo hướng nhân văn. 
 • Những nông dân quả cảm Làng Đỏ

  Những nông dân quả cảm Làng Đỏ

  Làng Đỏ - địa danh được biết đến như một trong những cái nôi của phong trào cách mạng 30-31, là địa phương đầu tiên lập nên chính quyền Xô viết và cũng chính địa danh này ghi dấu chiến thắng cách đây 50 năm với “Sự kiện Vịnh Bắc Bộ” đế quốc Mỹ điên cuồng leo thang ném bom miền Bắc...