Chủ đề nóng

Đang xem xét xử lý các vi phạm tại chùa Ba Vàng

Nguyễn Quý Thứ bảy, ngày 23/03/2019 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP.Uông Bí, cho biết: “Chính quyền thành phố và các sở, ngành liên quan đang phối hợp đối chiếu theo các quy định của pháp luật để xem xét xử lý hành chính đối với một số vi phạm tại chùa Ba Vàng”.
Bình luận 0

Diễn biến vụ việc nghi vấn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm từ hoạt động “gọi vong” tại chùa Ba Vàng, Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam và GHPG tỉnh Quảng Ninh đã có một số động thái tích cực. Cụ thể, GHPG tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo sự việc tại chùa Ba Vàng với chính quyền và GHPG Việt Nam; tổ chức buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh để kiểm điểm, làm rõ sự việc.

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh bước vào Đại Hùng Bảo Điện chùa Ba Vàng để thực hiện buổi pháp thoại tối 21.3. Ảnh: Nguyễn Quý.

Về phía TP.Uông Bí, sau khi được UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ trì, thành phố đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành các bước kiểm tra nội dung thông tin báo chí phản ánh.

“Hôm nay (23.3), chúng tôi tiếp tục làm việc tại chùa Ba Vàng về các nội dung thông tin truyền thông, trang mạng.... của nhà chùa. Ngày mai (24.3), thành phố sẽ họp để xin ý kiến các sở, ngành về hướng xử lý hành chính. Về mặt chính quyền chúng tôi đang làm theo hướng đó, khi nào hoàn thiện chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”, ông Nguyễn Mạnh Hà nói.

Quang cảng chùa Ba Vàng trong những ngày ồn ào vụ "gọi vong báo oán". Ảnh: Nguyễn Quý.

Về thông tin triệu tập bà Phạm Thị Yến - người có những giảng giải về oan gia trái chủ đang gây sốc trong dư luận – Chủ tịch TP.Uông Bí cho biết: “Vào ngày 22.3, tôi đã đề nghị Công an thành phố triệu tập bà Yến, tuy nhiên bên Công an họ phải làm quy trình nghiệp vụ. Hiện tôi chưa có thông tin từ phía Công an”.

Bà Phạm Thị Yến trong một buổi pháp thoại. Ảnh: FaceBook.

Trước đó, ngày 20.3 Bộ VHTTDL đã gửi công văn đến UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xử lý thông tin liên quan đến Chùa Ba Vàng. Theo đó, văn bản số 1013/BVHTTDL-DSVH do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký nêu rõ, qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng và dư luận xã hội về việc chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức các hoạt động "gọi vong" và truyền bá mê tín dị đoan, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện một số nội dung gồm: Kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin nêu trên tại chùa Ba Vàng và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về Bộ VHTTDL trước ngày 25.3.2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem