Chủ đề nóng

Đánh cá lúc biển động, 2 ngư dân bị sóng cuốn trôi

An Sơn Thứ tư, ngày 17/12/2014 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Bùi Ngọc Ga, đến nay khả năng sống sót của anh Định là không còn. Hiện việc tìm kiếm nạn nhân này gặp rất nhiều khó khăn do sóng to, gió lớn.
Bình luận 0

Chiều 17.12, ông Bùi Ngọc Ga - Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa có 2 ngư dân trên địa bàn bị sóng biển cuốn trôi do ra khơi đánh cá lúc biển động.

Trước đó, vào lúc 6 giờ 30 ngày 17.12, mặc dù đang trong lúc biển động mạnh nhưng các anh Hoàng Quang Định (34 tuổi) và Hoàng Quang Địch (32 tuổi, cùng ngụ thôn Phú Hải 1, xã Lộc Vĩnh) vẫn dùng thuyền thúng ra cửa biển Chu Mới ở khu vực cảng Chân Mây để đánh cá.

 
Người dân xã Lộc Vĩnh đang tìm kiếm nạn nhân Định dọc bờ biển.  

 

Sau một lúc buổi lưới, thuyền của 2 ngư dân này bị sóng đánh lật khiến cả 2 người cùng ngã xuống nước.

Do không biết bơi nên anh Định bị chìm hẳn, anh Địch biết bơi nên ôm lấy anh Định để dìu nhau vào bờ. Nhưng chỉ sau khi dìu anh Định được một đoạn ngắn thì anh Địch kiệt sức nên cả hai người cùng bị chìm.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Lộc Vĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. Sau nhiều giờ tìm kiểm, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Địch. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên hiện anh Địch đã qua cơn nguy kịch.

Đến cuối giờ chiều ngày 17.12, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh Định.

Theo ông Bùi Ngọc Ga, đến nay khả năng sống sót của anh Định là không còn. Hiện việc tìm kiếm nạn nhân này gặp rất nhiều khó khăn do sóng to, gió lớn. “Rất đông người dân và lực lượng chức năng đang rải dọc bờ biển dài 12km ở xã để tìm kiếm thi thể anh Định”- ông ga cho biết.

Theo trung tá Nguyễn Văn Hùng- Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, do thời tiết xấu, luồng lạch cạn và khu vực anh Định bị nạn gần bờ nên không thể cho tàu thuyền ra tìm kiếm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem