Chủ đề nóng

Danh ca Thái Châu e ngại khi đứng cạnh Á quân "Hãy nghe tôi hát"

Phan Trai Úc Thứ năm, ngày 31/05/2018 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu song ca cùng Trần Vũ, Thái Châu hài hước yêu cầu đàn em hãy nhường một chút “đẹp trai, phong độ” cho anh.
Bình luận 0

Video Thái Châu song ca cùng Trần Vũ.

Tối 30.5, Á quân Hãy nghe tôi hát – Trần Vũ, tổ chức minishow tại TP.HCM với sự tham gia của danh ca Thái Châu, Võ Hạ Trâm, Bùi Công Nam, Cao Mỹ Kim... Trước đây, Trần Vũ từng đoạt giải 3 Sao Mai 2013 nhưng tên tuổi vẫn chưa thật sự nổi bật. Sắp tới, anh sẽ thực hiện nhiều dự án kết hợp với Ưng Hoàng Phúc, Nhã Phương, Miko Lan Trinh...

Trong chương trình, Trần Vũ chia sẻ về khoảng thời cơ cực khi đến với nghề ca hát. Nam ca sĩ sinh ra trong gia đình lao động khó khăn. Từ nhỏ, dù không có trang phục đi thi, phương tiện di chuyển, ăn không đủ no,... nhưng anh khá tích cực tham gia các cuộc thi văn nghệ ở quê Phú Yên, để thỏa đam mê. Khi lớn lên, Trần Vũ tự mày mò học đàn piano, guitar... dần dần anh cũng có được bước tiến khi tốt nghiệp Thủ khoa Nhạc viện TP.HCM năm 2013.

Á quân Hãy nghe tôi hát - Trần Vũ.

“Từ nhỏ tôi đã biết mình yêu thích âm nhạc. Khi 4 tuổi, tôi không biết chữ nhưng vẫn có thể hát karaoke không sai lời bài Kiếp ve sầu của Đan Trường. Lúc đó nhạc của anh Đan Trường và Ưng Hoàng Phúc rất nổi, không bài nào là tôi không thuộc, thuộc làu từ album này cho đến album khác. Lớn lên, tôi xem trên tivi, thấy có chị Mỹ Linh, anh Quang Lý học từ nhạc viện ra được làm ca sĩ. Từ đó mục tiêu của tôi là thi vào Nhạc viện”, anh kể.

Sau 2 năm học Nhạc viện, Trần Vũ bất ngờ nghỉ ngang dù kết quả ở trường khá tốt. “Tôi tự cảm thấy không cần phải học cao nữa bởi mục đích của tôi là học để hát chứ không học lấy bằng. Hơn nữa, học lên cao lại không phải dòng nhạc mà tôi muốn theo đuổi", anh nói. Sau đó, Trần Vũ tập trung hát ở các phòng trà tại TP.HCM và tham gia các cuộc thi để tìm kiếm cơ hội.

Trần Vũ song ca cùng Thái Châu.

Trong đêm minishow, Trần Vũ đã thể hiện những tiết mục được nhiều tình cảm của khán giả ở Hãy nghe tôi hát như: Thành phố buồn, Nửa vầng trăng, Giã từ,… Bên cạnh đó, Trần Vũ còn có màn song ca lần đầu với danh ca Thái Châu qua ca liên khúc Thuở ấy có em, Xin còn gọi tên nhau, Linh hồn tượng đá.

“Ngoài ca hát, Trần Vũ còn có tài hòa âm, phối khí. Cậu ấy biết ưu và nhược điểm của mình để làm nổi bật và tiết chế, khắc phục. Đứng gần Vũ tôi kha e ngại, tôi có bảo em ấy nhường cho tôi một chút đẹp trai, phong độ”, danh ca Thái Châu chia sẻ.

Võ Hạ Trâm đăng quang “Hãy nghe tôi hát”, chia 50 triệu đồng cho Mai Quốc Việt

Võ Hạ Trâm xuất sắc vượt qua Mai Quốc Việt và Trần Vũ để giành lấy ngôi vị quán quân nhưng lại chia tiền thưởng cho...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem