Chủ đề nóng

Danh Ngọc có thể bị “treo giò” vĩnh viễn

Thứ sáu, ngày 22/04/2011 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tưởng như việc phải ngồi chơi xơi nước một năm rưỡi đã quá sốc đối với Hoàng Danh Ngọc, nhưng hôm qua (21.4), Ban Kỷ luật VFF lại tiếp tục ra đòn, và có khả năng Ngọc sẽ bị "treo giò" vĩnh viễn.
Bình luận 0

Khổ vì không có tiền

Quyết định ghi rõ: Phạt 5 triệu đồng đối với cầu thủ Hoàng Danh Ngọc do vi phạm điểm a khoản 1 điều 67 Quy định về kỷ luật của VFF: "Không chấp hành nghĩa vụ trả tiền cho đội M.Nam Định". Trong vòng 15 ngày tới, nếu Ngọc vẫn không có tiền nộp, có thể anh sẽ buộc phải giải nghệ sớm ở tuổi 21, theo khoản 3, Điều 67.

Hoàng Danh Ngọc với một tương lai khá u ám.

Trước đó, ngày 13.1.2011, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định cấm thi đấu 18 tháng, đồng thời buộc Hoàng Danh Ngọc phải nộp 2,4 tỷ đồng đền bù chi phí đào tạo do đơn phương chấm dứt hợp đồng với M.Nam Định. Quyết định này sau đó đã được Ban Giải quyết khiếu nại giữ nguyên sau cuộc họp ngày 2.3.2011 khiến dư luận xôn xao.

Án phạt phải làm sao vừa đủ tính răn đe, vừa có tác dụng giáo dục, chứ không phải "triệt" một cầu thủ tạm gọi là tài năng của bóng đá VN như Danh Ngọc.

Ở đây có một vấn đề nhạy cảm là cái án mà Ban Kỷ luật VFF đưa ra đã khiến nhiều người choáng váng. Bởi điều 55 Quy định về kỷ luật của VFF chỉ quy định mức phạt khởi điểm trong trường hợp cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng đào tạo trẻ là 4 tháng mà không có mức phạt tối đa (?!).

Trao đổi với Dân Việt chiều qua, Hoàng Danh Ngọc nói: "Tôi không hề có ý trì hoãn, mà rất muốn trả phí đào tạo cho đội bóng cũ sớm ngày nào hay ngày đó. Cái khó là tôi chưa nhận được tiền từ phía V.Ninh Bình". Trong khi đó, ông Phạm Văn Lệ-Trưởng đoàn bóng đá V.Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ không đứng ngoài cuộc, và sẽ không có việc gì xảy ra đâu. Mấy ngày tới đây, V.Ninh Bình sẽ gặp gỡ đàm phán với Nam Định để đi tìm tiếng nói chung".

Không có chuyện đùa

Giờ chưa biết kết cục sự nghiệp của Danh Ngọc sẽ đi đến đâu. Nhưng chắc chắn dư luận sẽ không phục nếu anh bị cấm thi đấu vĩnh viễn, trong khi M.Nam Định, V.Ninh Bình thì bình yên vô sự. Ai cũng biết, nếu V.Ninh Bình không giật dây với những lời đường mật, thì Ngọc đã không dám "xé rào". Và nếu ngay từ đầu, phía M.Nam Định làm đúng luật trong cách ký hợp đồng, quan tâm hơn đến quyền lợi, đời sống vật chất của cầu thủ thì đâu đến nỗi "nổi sóng".

Vậy mà, ông Nguyễn Hải Hường-Trưởng ban Kỷ luật VFF vẫn tỏ ra khá lạnh lùng: "Cách đây nửa tháng, Nam Định đã có công văn gửi VFF về việc Danh Ngọc không đả động gì về việc trả 2.4 tỷ đồng. Mới đây, họ lại kiến nghị lần nữa nên khi BTC giải chuyển hồ sơ sang Ban Kỷ luật, chúng tôi đã xem xét và quyết định theo luật. Thời gian tới, Ngọc phải đàm phán được với Nam Định, đưa ra được lý do chính đáng, nếu không sẽ bị "treo giò" vĩnh viễn chứ không có chuyện đùa".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem