Chủ đề nóng

Đảo An Bình - điểm đến của khách du xuân ở Lý Sơn

Bài, ảnh: Công Xuân Thứ sáu, ngày 05/02/2016 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vẻ đẹp hoang sơ, sự hiếu khách của người dân An Bình đã đưa hòn đảo này trở thành nơi được lựa chọn của hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đến tham quan, vui chơi trong dịp tết cổ truyền sắp đến.
Bình luận 0

Nằm cách đảo lớn - trung tâm huyện chỉ chừng 6km, xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn có diện tích gần 70ha, dân số khoảng 110 hộ/500 khẩu.

Cũng như đảo lớn, thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu là nhờ vào cây hành, cây tỏi và đánh bắt cá. Tuy nhiên khác với đảo lớn, đảo An Bình không có mạch nước ngọt ngầm và toàn bộ nhu yếu phẩm đều phải mua từ đất liền và đảo lớn chở sang. Nhưng bù lại sự khó khăn, thiếu thốn, thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo nhỏ này nhiều cảnh quang đẹp.

Những rạng đá lô nhô lúc ẩn, lúc hiện theo từng con sóng. Những rặng dừa xanh cao vút nằm trên bờ cát trắng, có nơi dừa nghiêng mình như muốn chặn vách đá, phủ bóng dài trên bờ cát trắng, in hình xuống làn nước biển trong veo, mát lạnh.

Trên nhiều vạt sườn núi, người dân An Bình đã vô tình trang điểm cho hòn đảo khi tạo ra những thửa ruộng bậc thang rồi "sơn, phủ" lên nó bằng một màu xanh mướt của cây tỏi, hành. Tất cả hòa lẫn, quyện nhau để tạo nên nét đẹp riêng biệt và thơ mộng đến nao lòng.

Một góc biển ở đảo An Bình.

Gần đây, để phục vụ cho số có nhu cầu sang đảo An Bình, một số người dân Lý Sơn đã đầu tư ca nô cao tốc. Theo đó thời gian từ đảo lớn sao đảo An Bình chỉ còn 7 phút, thay vì phải mất hơn 30 phút đi bằng tàu gỗ

Không những đắm mình trong sự bình yên của trời biển mênh mông, dưới làn nước biển mát lạnh... người dân An Bình sẵn lòng mời bạn cùng trải nghiệm thử một lần làm ngư dân thợ lặn ở đảo tiền tiêu.

Chính vẻ đẹp hoang sơ, sự hiếu khách của người dân An Bình đã đưa hòn đảo này trở thành nơi được lựa chọn của hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi trong dịp tết cổ truyền sắp đến.

Theo các chủ ca nô, tàu vận tải khách ở huyện Lý Sơn thì từ ngày 1-5 Tết âm lịch, hiện đã có khoảng 1000 lượt người đăng kí chỗ từ đảo lớn (trung tâm huyện) sang đảo An Bình (đảo Bé) để tham quan, vui chơi .

Những rặng dừa phủ bóng trên cát, ép mình vào vách đá.

Một rạng đá nổi nằm gần bờ.

Bờ cát trắng hoang sơ trên đảo.

Cùng với đắm mình trong làn nước mát lạnh, trong vắt.

Du khách có thể cùng ngư dân trải nghiệm làm thợ lặn.

Một du khách thích thú với những tay lưới mới vừa được đan xong của người dân An Bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem