Chủ đề nóng

"Đạo cụ bí mật" nào được dùng trong Tây Du Ký 1986 mà không ai nhận ra?

Thứ sáu, ngày 20/01/2023 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo cụ bí mật được dùng trong Tây Du Ký 1986 khiến khán giả ngã ngửa khi phát hiện
Bình luận 0

Là bộ phim được chiếu đi chiếu lại cả trăm lần trên thế giới, nhưng "Tây Du Ký 1986" vẫn ẩn chứa nhiều bí mật khiến khán giả không thể nhận ra suốt 36 năm.

Được sản xuất trong gian khổ và thiếu thốn đủ thứ, ekip Tây Du Ký 1986 đã phải sử dụng những đạo cụ cực kỳ thô sơ trong những cảnh cần kỹ xảo. Tuy nhiên, khán giả sẽ bất ngờ khi biết đến những “dụng cụ” đặc biệt không ai ngờ đến.

"Đạo cụ bí mật" nào được dùng trong Tây Du Ký 1986 mà không ai nhận ra? - Ảnh 1.

Đoàn làm phim Tây Du Ký 1986 từng dùng... bao cao su làm đạo cụ cho Trư Bát Giới

Trong cảnh chiến đấu với Bọ cạp tinh, Trư Bát Giới bị đốt sưng một bọc rất lớn ngay giữa trán. Vì hoàn cảnh khó khăn, không đầy đủ dụng cụ, tổ hóa trang đã phải dùng tạm một chiếc bao cao su để tạo hình thành bọc sưng cho Trư Bát Giới. Dù phải sử dụng đến một dụng cụ “bất đắc dĩ” nhưng sau cùng ekip vẫn tạo hiệu ứng hóa trang đạt hiệu quả. Xem Tây Du Ký 1986 cả trăm lần, có lẽ ai cũng tá hóa khi nhận ra đạo cụ “tế nhị” này trên màn ảnh.

Tuy vậy, nhiều năm trôi qua, những thước phim Tây Du Ký được quay trong gian khổ và thiếu thốn đã chứng tỏ được sức mạnh của nghệ thuật chân chính, tồn tại vượt thời gian và sống trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Tây Du Ký được chiếu lại thường xuyên, ít nhất là mỗi năm một lần để phục vụ các khán giả yêu thích bộ phim.

Becky Trương (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem