Chủ đề nóng

Đạo diễn, diễn viên các nước ASEAN giao lưu với báo chí

Kim Oanh Thứ hai, ngày 27/11/2017 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đạo diễn, diễn viên các nước dự thi hạng mục phim ASEAN tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX đã có buổi giao lưu, gặp gỡ báo chí.
Bình luận 0

Diễn viên Oanh Kiều chụp ảnh giao lưu với diễn viên, đạo diễn các nước ASEAN 

Chiều 26.11, 6 đạo diễn, diễn viên, nhà quay phim của các quốc gia gồm: Mr. Hort Chhai Hong (Campuchia) của phim "Nỗi lòng người mẹ"; Mr U-Wei Haji Saari (Malaysia) - phim 'Trôi dạt'; Ms Suvan Atchara (Thái Lan) - phim 'Vào lúc trời tối"; Mr Sirivongsa Phoumsana (Lào) - phim "Thiên nga mang rùa"; Ms Paing Phyoe Thu (Myanmar) - phim 'Thiên thần của Eden" và diễn viên Oanh Kiều trong phim "Dạ cổ hoài lang" đã có buổi giao lưu, gặp gỡ báo chí tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX tại Đà Nẵng.

Nói về bộ phim Trôi dạt tham gia dự thi tại ở hạng mục phim ASEAN, đạo diễn Malaysia U-Wei Haji Saari cho biết, bộ phim lấy ý tưởng từ cuốn sách viết về quê hương nguồn cội của ông. "Đây là lần đầu tiên tôi đến tham gia tại liên hoan phim Việt Nam...”, đạo diễn người Malaysia chia sẻ.

Tại buổi gặp gỡ, diễn viên Myanmar Ms Paing Phyoe Thu trong bộ phim Thiên thần của Eden chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô đến Việt Nam, cô thấ rất vui mừng và tự hào khi được chào đón nồng nhiệt.

"Đây là lần đầu tiên tôi tham dự liên hoan phim quốc tế tại Việt Nam. Tôi trước đây là một diễn viên nhí, đóng phim từ năm 8 tuổi, nhưng khi học cao hơn tôi học ở trường Y, do gợi ý của ba mẹ. Nhưng tôi rất thích làm diễn viên, nên sau khi tốt nghiệp đã tham gia đóng phim lại và phải bỏ dỡ công việc bác sĩ. Do đóng phim từ nhỏ nên việc đóng phim đối với tôi cũng không khó khăn lắm. Đối với bộ phim, 2 điều khiến tôi tham gia bộ phim, đầu tiên là kịch bản và thứ 2 là đạo diễn. 

Đạo diễn bộ phim này là một trong những đạo diễn nổi tiếng, còn kịch bản vai diễn trong phim đã cho tôi thể hiện hết khả năng, con người của mình”, nữ diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Thái Lan Ms Suvan Atchara trong bộ phim Vào lúc trời tối cũng cho biết, cô đã 3 lần tham dự liên hoan phim và đến Việt Nam lần này là thứ 3. "Là một diễn viên trẻ, luôn muốn tìm kiếm những cơ hội, tôi đến với bộ phim là khi nghe có casting thì tham gia và được chọn", nữ diễn viên Thái Lan chia sẻ.

Nổi lên trong phim Dạ cổ hoài lang, Oanh Kiều gây ấn tượng với khán giả. Giao lưu trong bộ phim Dạ cổ hoài lang dự thi phim hạng mục phim ASEAN tại liên hoan phim lần thứ XX, nữ diễn viên Oanh Kiều chia sẻ: "Khi đến casting, mình được nhiều người nhận xét, nếu sinh vào thời điểm những năm 60 sẽ hợp hơn, bởi nhìn mình giống kiểu phụ nữ của gia đình, đằm thắm, tuy nhiên mình lại là cô gái có cá tính. Và khi vào các vai diễn lại hoàn toàn khác, không còn là mình nữa". Nữ diễn viên cho biết thêm, luôn trau dồi từng chút một, cố gắng để hoàn thiện hơn trong từng vai diễn của mình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem