Chủ đề nóng

Đảo Guam sẵn sàng ứng phó sau đe dọa của Triều Tiên

Duy Anh Thứ tư, ngày 09/08/2017 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu đảo Guam, ông Eddie Calvo dự kiến sẽ gặp giới chỉ huy quân đội để thảo luận về tình trạng sẵn sàng ứng phó an ninh sau những đe dọa của Triều Tiên.
Bình luận 0

Đảo Guam tại Thái Bình Dương là nơi Mỹ đặt căn cứ không quân Andersen của Không quân Mỹ.

Sở dĩ đảo Guam là điểm mà Triều Tiên lựa chọn nằm trong lời đe dọa của mình là do hòn đảo này là điểm chiến lược trong quân sự Mỹ, nơi có thể tiếp cận nhanh chóng với các điểm nóng tiềm tang ở Triều Tiên và eo biển Đài Loan.

Cố vấn An ninh Nội địa Guam, ông George Charfauros cho biết các quan chức tại đây tin tưởng rằng “Bộ Quốc phòng Mỹ đang giám sát rất chặt chẽ tình hình và duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó”.

Ông Charfauros cũng kêu gọi người dân bình tĩnh và cho biết các hệ thống phòng thủ đã được triển khai tại Guam và các đảo lân cận trên Thái Bình Dương để đối phó với các mối đe dọa. 

Mỹ cũng dự kiến triển khai hàng nghìn binh sĩ từ đảo Okinawa của Nhật Bản tới Guam như một phần chiến lược tái cơ cấu quân đội nước này trên toàn thế giới.

Trước đó, Triều Tiên cho biết, đang cân nhắc dùng tên lửa tấn công Guam, lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa Bình Nhưỡng với "lửa đạn và sức mạnh ghê gớm".

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cho biết Bình Nhưỡng đang cân nhắc một kế hoạch bắn tên lửa tầm trung đến tầm xa vào đảo Guam, căn cứ mà Mỹ đặt các máy bay ném bom chiến lược.

Tuyên bố của Bình Nhưỡng đánh dấu mức độ khẩu chiến gia tăng đột biến giữa hai nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem